Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm Cung hiến Đền Thánh

0
169

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm Cung hiến Cung hiến Đền Thánh

WGPBR- “Đền thờ chính là thân thể Đức Giêsu Kitô. Trong Đức Giêsu Kitô, các tín hữu sẽ thờ phượng Thiên Chúa trong thần khí và sự thật. Quả vậy, nhờ Bí tích Thánh Tẩy, chúng ta được kết hợp vào trong thân thể Đức Giêsu Kitô, được trở nên những viên đá sống động xây nên ngôi đền thờ Thiên Chúa trong Chúa Thánh Thần…”

Lời dẫn đầu lễ đã hướng cộng đoàn vào tâm tình của thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm Cung hiến Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, diễn ra vào lúc 10g00 ngày 22.7.2020 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

XEM HÌNH

Thánh lễ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Nguyên Giám mục Giáo phận, Cha Tổng Đại diện cùng linh mục đoàn giáo phận. Hiệp thông trong thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và anh chị em tín hữu trong giáo phận và quý khách hành hương.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cũng như cầu nguyện cho quý đức giám mục và quý linh mục tiền nhiệm thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn, Giáo phận Xuân Lộc, đã góp phần hình thành, xây dựng và phát triển Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Nhờ đó, hôm nay, Giáo phận đón nhận như một nguồn ơn phúc luôn được tuôn tràn trong cả giáo phận. Hơn nữa, là một trung tâm hành hương, bao tín hữu xa gần cũng được đón nhận ân sủng dồi dào qua lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua hình ảnh Đức Mẹ luôn gắn liền với một địa danh hành hương như Đức Mẹ La Vang, Tà Pao, … hay như hình ảnh Đức Mẹ Bãi Dâu thì cho dù ở nơi đâu, ở bất cứ địa danh nào, Đức Mẹ cũng là Đấng trao ban ân sủng của Thiên Chúa đến mỗi người chúng ta. Qua đôi tay Mẹ, chúng qua đến gần Chúa hơn. Đức cha mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hình ảnh đặc biệt nơi Đức Mẹ Bãi Dâu: “ Trên tay Đức Mẹ Bãi Dâu không phải là tràng chuỗi Mân Côi như Đức Mẹ Fatima hay Lộ Đức, cũng không phải là hình ảnh đôi tay mở ra trao ban ân sủng hay chắp tay cầu nguyện nhưng là đang đưa cho chúng ta chính Nguồn Ân Sủng, là nguồn của tất cả các mầu nhiệm Mân Côi, là nguồn đem lại cho cả thế giới về ơn cứu độ. Đức Mẹ Bãi Dâu trao ban cho chúng ta không chỉ là những ơn phúc nhưng trao cho chúng ta chính Nguồn Ân Sủng là Chúa Giêsu Kitô…”

Thánh lễ tạ ơn kết thúc sau Nghi thức ban phép lành và lời chúc bình an từ Đức cha chủ tế.

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì trải qua 25 năm, Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu không chỉ là nơi cử hành các giờ phụng vụ mà còn là trung tâm hành hương của giáo phận.

Nơi đây Giáo phận vẫn cử hành chương trình hành hương vào mỗi ngày Thứ Bảy đầu tháng và các ngày 13 từ tháng 5 đến tháng 10. Anh chị em tín hữu trong khắp giáo phận và đông đảo du khách hành hương đã quy tụ về dưới chân Mẹ, để nhờ lời Mẹ chuyển cầu, được đón nhận những phúc lành từ Thiên Chúa.

BTT.GPBR