Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo phận Cần Thơ

0
47
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo phận Cần Thơ: 20.9.1955 – 20.9.2015, các Linh mục trong Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, quý anh chị em giáo dân đã được Đức Cha Stêphanô qui tụ về Trung tâm Mục vụ, cùng cử hành thánh lễ Tạ ơn.

Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo phận Cần Thơ
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo phận Cần Thơ: 20.9.1955 – 20.9.2015, các Linh mục trong Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, quý anh chị em giáo dân đã được Đức Cha Stêphanô qui tụ về Trung tâm Mục vụ, cùng cử hành thánh lễ Tạ ơn.
Dịp này, Đức Cha cũng long trọng làm phép các cơ sở nơi Trung tâm Mục vụ, với ước mong của cả Giáo phận được gói ghém trong lời nguyện làm phép: “Ước gì, nơi đây sẽ luôn là nơi rộng mở đón tiếp mọi thành phần Dân Chúa, là nơi để chúng con gặp gỡ, học hỏi, trau dồi đức tin, là nơi nối kết mọi người chúng con trong tình thân ái, và là nơi thăng tiến đời sống thiêng liêng cho chúng con. Và xin cho chúng con luôn tích cực, hăng hái trong những dịp được qui tụ, nhằm bồi dưỡng đức tin chúng con mỗi ngày mỗi vững vàng hơn”.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha Stêphanô đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong Giáo phận kể từ ngày thành lập đến nay, với những công lao, tâm huyết của biết bao người, cụ thể là các vị mục tử từng coi sóc Giáo phận: Đức Cha Pl. Nguyễn Văn Bình, Đức Cha Pp. Nguyễn Kim Điền, Đức Cha Gc. Nguyễn Ngọc Quang, Đức Cha Emm. Lê Phong Thuận. Nhắc lại những dấu nhấn cùng những sự kiện đặc biệt, để thấy phúc lành của Chúa trên Giáo phận, và để dâng lời tạ ơn, như lời kêu gọi của văn phòng Tòa Giám mục trong thư thông báo và qui tụ: “Để tạ ơn Thiên Chúa về muôn ngàn hồng ân Người đã ban cho Giáo phận 60 năm qua. Dù có nhiều thăng trầm, trong bàn tay quyền năng và yêu thương của Thiên Chúa, Giáo phận đã vượt qua được những khó khăn và vững bước phát triển, hướng về phía trước cả về lượng và về chất”.
Lời tạ ơn hôm nay cũng hòa quyện với tâm tình khấn xin. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ, hướng dẫn Giáo phận tiến bước đến tương lai tốt đẹp hơn trong sự nỗ lực canh tân đời sống của của mọi thành phần Dân Chúa, như lời kêu gọi trong thư thông báo và qui tụ: “Xin cho Giáo phận tiếp tục phát triển những cơ sở cần thiết, gia tăng số lượng người tín hữu, và xây dựng một giáo hội địa phương Mầu nhiệm, Hiệp thông và Sứ vụ, trong đó mọi thành phần Dân Chúa hiệp thông và tham dự loan báo Niềm vui Tin mừng trong cuộc Tân Phúc âm hóa của Hội Thánh toàn cầu”.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn của mọi thành phần Dân Chúa: “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa. Đến muôn đời con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Người”.

Lm. AN NAM


Nguồn tin: GP Cần Thơ