Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam – Bổn Mạng Hội Thừa Sai Việt Nam

0
85

9 giờ sáng ngày 20/11/2015, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ – đặc trách Hội Thừa Sai VN đã đến giáo xứ Gò Mây, (Địa chỉ: 791/4 Lê Trọng Tấn Phừơng Bình Hưng Hòa, Quận Bính Tân) nơi có trụ sở Hội Thừa Sai Việt Nam để dâng lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng của hội.

HTSVietNam-1.jpg

Cùng hiệp dâng thánh lễ có khoảng 30 cha trong và ngoài hội, nhiều quý tu sĩ nam nữ và khoảng 600 giáo dân của các cộng đoàn do hội phụ trách.

Mở đầu thánh lễ cha chánh xứ Gò Mây, giới thiệu đến Đức cha, quý cha đôi nét về cộng đoàn Gò Mây và cảm ơn Đức cha, quý cha đã về dâng lễ.

Tóm tắt bài giảng của Đức cha Phêrô: Qua bài đọc I chúng ta có thể hiểu: Từ thời ông Môisê,  dân Chúa đã biết giữ lề luật, chỉ để mong sao khi qua khỏi đời này sẽ được hưởng vinh phúc Nước Thiên Đàng nơi có Đấng Hằng Sống hiển trị.

Thời nào ở đâu cũng vậy,  đức tin luôn bị rào cản bởi những phù phiếm sa hoa, ghen ghét. Là con người đứng trước cái chết ai cũng sợ, nhưng nếu chết để nói lên được điều mình có, điều mình tin thì không sợ nữa.

Hội Thừa Sai Việt Nam nhận các thánh tử đạo làm bổn mạng cũng thật là dễ hiểu. Nhờ lời chuyển cầu của các thánh, Thiên Chúa đã ban cho hội được nhiều ơn lành, vượt qua được nhiều đoạn đường thử thách do ma quỷ quấy phá để hội có được nhiều bước tiến đáng kể.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, cùng chúc tụng danh Chúa vì đã thương ban cho chúng ta cả  những ơn chúng ta không dám xin.

Xin các thánh tử đạo cầu bầu cho chúng ta luôn mãi để chúng ta mạnh dạn bước theo Chúa đến cùng.

Gần cuối lễ, cha Phêrô Phan Như Ngân đã tường trình đến Đức cha, quý cha hoạt động của hội trong thời gian qua và sau này.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 sau phép lành bình an, mọi người qua nhà tập dùng cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều hoạt cảnh tử đạo của các thánh năm xưa. Hoạt cảnh của các em thiếu nhi giáo xứ Thánh Linh và Tân Khai –Giáo phận Phú Cường đã gây xúc động cho nhiều người. Xin cảm ơn.

Được biết: Trong chuyến đi mục vụ mới đây, Đức cha Phêrô đã gặp nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục tại các sân bay, có khi phải chờ đợi 2-3 tiếng đồng hồ. Về dâng lễ hôm nay, Đức cha đã vượt qua đoạn đường dài hơn 10.000 km để về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ và đã kịp dâng lễ lúc 9 giờ.

Xin cầu nguyện cho Đức cha nhiều hơn về Bình an và sức khỏe.

HTSVietNam-2.jpg

HTSVietNam-3.jpg

HTSVietNam-4.jpg

HTSVietNam-6.jpg

HTSVietNam-8.jpg

HTSVietNam-9.jpg

HTSVietNam-10.jpg
HTSVietNam-12.jpg

HTSVietNam-13.jpg

 

Tôma Đỗ Lộc Sơn