TGP.HÀ NỘI: Thánh Lễ Đại Triều Bế Mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XIII

0
72

Vào lúc 9h30 sáng thứ tư ngày 18 tháng 11 năm 2015, Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIII với chủ đề: “Anh em là muối và là ánh sáng trần gian” (Mt 5, 13-14) đã khép lại bằng thánh lễ đại triều và nghi thức trao Thánh Giá, cờ giới trẻ cho Giáo phận Vinh do Đức Hồng Y Phêrô – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội chủ sự. Thánh lễ của hành với ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho việc truyền giáo, đặc biệt cho người trẻ.

HaNoi-DHGT13-39.jpg

Thánh lễ được cử hành với sự đồng tế của Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, quý Đức cha, hơn 300 linh mục cùng đông đảo quý tu sĩ nam nữ và khoảng 23.000 bạn trẻ đến từ 10 Giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội.

Mở đầu thánh lễ, Đức Hồng Y Phêrô nói lên sự hiệp thông của đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội với đại hội giới trẻ thế giới mà thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thiết lập và ngài cũng nhắc các bạn trẻ lên đường, để làm muối và ánh sáng cho thế gian.

Qua bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng – Chủ tịch Ủy ban giới trẻ trực thuộc HĐGMVN đã nói lên sứ mạng truyền giáo mà Thầy Giêsu để lại cho các môn đệ, các ông đã đón nhận và can đảm lên đường, mạnh mẽ làm chứng cho Chúa. Ngày hôm nay, Chúa Giêsu cũng trao cho chúng ta sứ mạng truyền giáo, đến với mọi ngõ ngách của cuộc đời, biến đổi tối tăm thành ánh sáng, làm cho cuộc đời đang nhạt phai niềm tin trở nên mặn nồng, và các bạn trẻ được mời gọi dùng tuổi thanh xuân, nghị lực, sức khỏe, sự hăng say của mình, để diễn tả một hình ảnh Giáo hội trẻ trung, năng động và đầy sức sống.

Sau phép lành cuối lễ là nghi thức trao cờ và Thánh Giá Đại hội Giới trẻ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Niềm hân hoan và háo hức chờ đợi của các bạn trẻ Giáo phận Vinh hòa quyện cùng dòng cảm xúc ngậm ngùi luyến lưu của các bạn trẻ Giáo phận Hà Nội làm cho bầu khí thêm linh thiêng và ý nghĩa.

Cuộc vui nào cũng có lúc chia tay, cùng hẹn gặp lại nhau trong kỳ đại hội tới. Ước mong với những giây phút ngắn ngủi trong kỳ đại hội này, các bạn trẻ sẽ thêm lòng yêu mến Chúa, yêu mến nhau. Để sau khi trở về nhà, mỗi người trở nên như những chứng nhân, là men, là muối và là ánh sáng cho trần gian.

HaNoi-DHGT13-22.jpg

HaNoi-DHGT13-26.jpg

HaNoi-DHGT13-27.jpg

HaNoi-DHGT13-28.jpg
HaNoi-DHGT13-30.jpg
HaNoi-DHGT13-31.jpg
HaNoi-DHGT13-32.jpg
HaNoi-DHGT13-34.jpg
HaNoi-DHGT13-36.jpg
HaNoi-DHGT13-38.jpg

(WTGP.Hà Nội 18.11.2015)