GP.XUÂN LỘC: Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo của Giáo phận Xuân Lộc tại Giáo xứ Hà Nội

0
377

HỐ NAI – Sáng Chúa Nhật ngày 18/10/2015, có 700 tân tòng và khoảng 2100 lương dân của tôn giáo bạn đã quy tụ về Giáo xứ Hà Nội, hạt Hố Nai để tham dự Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo của Giáo Phận Xuân Lộc.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-01.JPG

Nhân dịp này, Đức Cha chính Đaminh Nguyễn Chu Trinh đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng của Giáo phận và Rửa tội cho một số anh chị em dự tòng. Ngày mùa không những đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha giáo phận, quý Đức Ông, quý Cha quản hạt, quý Cha trong giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn phụng vụ, những tác viên Tin mừng mà còn thu hút nhiều anh chị em trong và ngoài tôn giáo của 12 giáo hạt.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-08.JPG

Trước lễ là chương trình văn nghệ, tập hát cộng đoàn, thánh ca và diễn nguyện do các Soeur thuộc các dòng tu trong giáo phận biểu diễn. Nhiều tiết mục ấn tượng và đặc sắc mang lời ca sâu sắc đã thể hiện được tinh thần truyền giáo của người Kitô hữu, mang đậm chất lòng thương xót Chúa, nhất là đã làm gia tăng thêm nhiều cảm nhận ân sủng của mỗi người về tình thương bao la của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-10.JPG

Kế tiếp, Đức Ông Vinhsơn Tổng đại diện đã chia sẻ với tất cả anh chị em dự tòng và cộng đoàn phụng vụ về bối cảnh của đất nước, Giáo hội Việt Nam, và Giáo phận Xuân Lộc, từ những khó khăn cho đến thuận lợi cũng như những thách đố của thời đại hôm nay. Để từ đây, mỗi người đều được mời gọi đi vào một nỗ lực chung trong xây dựng tình liên đới những sinh hoạt mục vụ chung của Giáo phận. Cũng trong lời chia sẻ của Đức Ông Vinhsơn, Ngài đã truyền đạt cho những anh chị em tham dự nhiều kinh nghiệm truyền giáo hữu ích và những thao thức trong công cuộc loan báo Tin mừng. Ngài đã nhắc đến hồng ân đặc biệt của Thiên Chúa đã ban cho Giáo phận Xuân Lộc trở thành một gia đình, để tất cả được sống và cảm nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa. Đây cũng là chủ đề chung mà Giáo phận đã chuẩn bị cho giai đoạn hậu kim khánh năm 2016: “Sống và loan báo lòng thương xót của Chúa”. Sau cùng, Ngài đưa ra những định hướng cho năm mục vụ mới.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-120.JPG

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chủ tế Đaminh đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì muôn ơn lành Người đã ban cho cánh đồng truyền giáo Xuân Lộc, mãi mãi tạ ơn và cùng cầu nguyện cho việc truyền giáo của giáo phận ngày càng gia tăng.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-13.JPG

Thứ đến, Đức Giám Mục Giáo phận đã cử hành nghi thức khai tâm Kitô giáo, khởi đầu bằng việc đối thoại để tiếp nhận các dự tòng. Ngài đã thỉnh vấn các anh chị em dự tòng và hỏi ý kiến các cha mẹ đỡ đầu về các tuyển nhân xin lãnh nhận Bí tích Rửa tội.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-17.JPG

Trong bài giảng của Đức Cha Đaminh, Ngài đã nhắc lại vai trò ngôn sứ của người Kitô hữu trong ngày lãnh nhận Bí tích thanh tẩy. Mỗi người Kitô hữu phải biết hành động, phải truyền giáo bằng nhiều cách thế khác nhau, phải ưu tiên việc truyền giáo cho những người nghèo, bé mọn, bệnh tật, bị khinh rẻ, và bị bỏ quên. Truyền giáo là một việc cấp bách nhưng sống chứng nhân thì lại càng quan trọng hơn. Vì thế là một người Kitô hữu trong thế giới hôm nay, mỗi anh chị em hãy là những chứng nhân của lòng thương xót Chúa qua đời sống, lời nói và việc làm để cảm nghiệm về Thiên Chúa của anh chị em góp phần cộng tác với Chúa trong nỗ lực sống và loan báo Tin mừng cho Chúa trước mặt người đời. Sau cùng, Ngài mời gọi mỗi người tiếp tục cầu nguyện và học theo gương của Chúa Giêsu để dám trở nên tôi tớ phục vụ anh chị em mình.

Sau bao ngày học hỏi giáo lý, nhận thấy được tấm lòng khát khao Chúa và mong muốn được gia nhập Hội thánh của những anh chị em tân tòng. Đức Cha chính Đaminh đã chủ sự nghi thức ban Bí tích Rửa tội và Thêm sức cho 700 anh chị em tân tòng.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-19.JPG

Trước khi kết lễ, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Giám đốc Ban loan báo Tin mừng giáo phận đã  dâng lời cảm ơn quý Đức Cha, Đức Ông Tổng đại diện, quý Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, Anh Chị Em tác viên Tin mừng, nhiều thành phần, các Giới, cộng đoàn, ca đoàn, truyền thông giáo phận, quý chính quyền các cấp, và mọi người đã cộng tác làm cho ngày lễ truyền giáo đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Huấn từ của Đức Cha Đaminh, Ngài rất vui mừng vì cánh đồng truyền giáo của giáo phận đã có một vụ mùa tốt tươi. Ngài đã trao tặng lại hai bó hoa tươi, một cho Cha Giám đốc Đaminh, một cho Cha Tân Chính xứ Giuse Tạ Duy Tuyền vừa mới nhận nhiệm sở. Cộng đoàn phụng vụ vỗ tay chúc mừng trong niềm vui hân hoan. Và để nhân rộng niềm vui, Đức Cha và Đức Ông đã trao tặng cho một số đại diện anh chị em tân tòng những món quà kỷ niệm nhân ngày gia nhập Hội Thánh Chúa.

XuanLoc-KhanhNhatTruyenGiao-21.JPG

Sau khi nhận phép lành Ơn Toàn Xá Năm Thánh cuối lễ, một vài anh chị em tân tòng đã chụp hình lưu niệm với Đức Cha giáo phận để hưởng trọn niềm vui

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông hạt Hố Nai

nguồn: Web GPXL