Thanh niên Cuba chạm được “tình âu yếm của Chúa”

0
37

Manuel Alejandro Rodríguez Yong, một thanh niên 25 tuổi, nhiếp ảnh viên của địa phận Holguin, anh mơ có ngày mình được đổi mũ chỏm với Đức Giáo hoàng.

ManuelAlejandroRodríguezYong-1.jpg

Khi anh nghe Đức Giáo hoàng sẽ đến thành phố, anh nghĩ giấc mơ mình sẽ được thực hiện. Hôm nay, không những giấc mơ được thực hiện mà anh còn nếm được “tình âu yếm của Chúa” khi được Đức Giáo hoàng ôm.

Anh Yong ở trong nhóm truyền thông của địa phận Holguin. Anh học ngành điện ảnh ở Trường Quốc tế Phim ảnh – Truyền hình ở  San Antonio de los Banos.

Sáng nay khi Đức Phanxicô đến dâng thánh lễ ở Quảng trường Cách mạng Holguin, anh biết là thời khắc đã đến, và anh đã có được cái mũ chỏm nhờ một người bạn.

Anh nói với hãng tin AIIC: “Khi tôi nghe ngài đến và tôi biết ngài muốn đổi mũ như theo truyền thống. May quá có người bạn cho tôi cái mũ và vì tôi ở gần ngài nên tôi đã đổi được và tôi có thể ôm ngài. Tôi hỏi ngài tôi có được ôm ngài không, ngài nói: ‘Được chứ.’”

Anh nói tiếp: “Vòng ôm của cha là vòng ôm của mục tử mở rộng lòng để đón nhận con cái mình, cho dù mình là ai, từ đâu đến. Vòng ôm của Đức Phanxicô làm cho tôi cảm nhận đó là tình âu yếm của Chúa. Đây thật là một phép lành cho tôi, tôi thật sự biết ơn”.

Anh nói với giám mục Emilio Aranguren Echeverria, địa phận Holguin, anh sẽ không giữ cái mũ vì anh nghĩ mình ích kỷ khi giữ cái mũ đó riêng cho mình. Cho đến bây giờ thì anh cất, nhưng anh mong sẽ giao lại cho địa phận như dấu chỉ Đức Phanxicô đã đến miền đất này.

Anh nói với hãng tin AIIC: “Đối với người Cuba, chuyến đi này của Đức Phanxicô là để củng cố đức tin cho chúng tôi. Người dân Holguin chúng tôi rất tự hào về dân tộc của mình và tự hào sống ở xứ mình. Điều không chối cãi, cả những người ngoài công giáo cũng thấy chuyến đi này của Đức Giáo hoàng là dấu chỉ cho một niềm hy vọng lớn lao, trong bối cảnh lịch sử, ngài đã đóng một vai trò trong việc giải hòa những Cuba và Mỹ.

ManuelAlejandroRodríguezYong-3.jpg
ManuelAlejandroRodríguezYong-4.jpg
ManuelAlejandroRodríguezYong-5.jpg

(Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch, phanxico.vn 22.09.2015/
aciprensa.com, Maria Ximena Rondon, 2015-09-21)