Không có hồng y hay viên chức Toà Thánh nào bị thẩm vấn về vụ rò rỉ tài liệu mật

0
15

WHĐ (11.11.2015) – “Không có hồng y hay viên chức cao cấp nào bị liên luỵ trong cuộc điều tra của Toà Thánh về hành vi đánh cắp và công bố các tài liệu mật của Vatican. Những tin tức này ‘hoàn toàn sai sự thật’”, đó là lời khẳng định của cha Lombardi, S.J., Giám đốc Phòng báo chí Toà Thánh.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên trong buổi họp báo trưa thứ Ba 10-11-2015, cha Lombardi đã công bố một bản thông cáo ngắn bằng tiếng Ý, trong đó cha bác bỏ thông tin trên các đài truyền hình của Italia nói rằng một số hồng y (và cả những người khác) hay các “viên chức cao cấp” sẽ bị điều tra.

Cha Lombardi khẳng định: “Các bài tường thuật của một số tờ báo, liên quan đến việc điều tra đang diễn ra tại Vatican, cho rằng một số hồng y hay viên chức cao cấp (thậm chí có bài báo còn đưa ra con số 4 vị hồng y) có thể đã bị thẩm vấn trong những ngày vừa qua, là không hề có cơ sở: những điều đó hoàn toàn sai sự thật”.

Đồng thời, bản thông cáo cũng tỏ ra rất thận trọng -như thường lệ- với giọng quả quyết hiếm thấy, khi nói thêm rằng: “Nhiều bài báo còn tường thuật các cuộc tiếp xúc giữa Đức hồng y Giuseppe Bertello (Chủ tịch Phủ Thống đốc Vatican) với các nhà chức trách Italia trong vụ tài liệu mật bị rò rỉ: thông tin này là hoàn toàn sai sự thật”.

(Theo Zenit, ngày 10-11-2015)

Hoài Vũ

t. WHĐ