Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Colombia vào tháng 09 năm 2017

0
42

Hãy làm hoà trước:

chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Colombia vào tháng Chín

WHĐ (12.03.2017) – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Colombia vào tháng Chín 2017: Thông báo chính thức này được đưa ra hôm thứ Sáu 10-03 tại một cuộc họp báo ở Bogota, thủ đô của Colombia. Theo Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã nhận lời mời của Tổng thống Santos và  sẽ viếng thăm các thành phố Bogota, Villavicencio, Medellin và Cartagena từ ngày 6 đến 11 tháng Chín năm nay. Chương trình chi tiết sẽ được công bố sau.

Đất nước Colombia đang bước vào con đường hoà bình sau khi ký kết một thỏa thuận chấm dứt một trong những cuộc nội chiến lâu dài nhất trong lịch sử. Người dân Colombia trong năm mươi năm qua đã học cách sống chung với bạo lực; nay họ phải học cách sống trong hoà bình.

Vì thế chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha được trình bày như một thời điểm của ân sủng và niềm vui để ước mơ về khả năng đất nước sẽ chuyển biến. Đức Thánh Cha được xem như một nhà thừa sai của hoà giải sẽ giúp người dân Colombia đoàn kết với nhau và nhìn nhau bằng những cắp mắt của hy vọng và thương xót. Đối với các giám mục, chính người dân Colombia phải trở thành những sứ giả của hoà bình, nhờ sự trợ giúp của Giáo hội. Hoà bình được xây dựng từng ngày, từng bước.

“Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Colombia là lời mời gọi mọi người Colombia hãy nhìn nhau với niềm hy vọng, để có thể làm hoà trước, và nhận ra nỗi đau của người khác, tha thứ cho những ai đã gây đau thương cho mình, để lại gặp nhau như những người Colombia, hiểu được nỗi đau của những ai đang thống khổ, chữa lành trái tim của họ, khám phá đất nước ẩn sau những rặng núi, xây dựng đất nước mà mình hằng mơ ước”.

Nhân dịp này, logo chuyến tông du cũng được công bố. Logo trình bày hình ảnh Đức Thánh Cha đang bước đi. Đây là biểu tượng cho hành động dựng xây và mơ ước, bởi vì mọi thay đổi đều bắt đầu với sự hoán cải tâm hồn và phải dành thời gian để gặp gỡ. Đó cũng là một thời điểm trong lịch sử của Colombia, để tái khám phá hình ảnh của một đất nước từ thời tiền Christopher Colombus. Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha sẽ là điểm xuất phát để khởi đầu một điều gì đó mới mẻ.

(Vatican Radio)

Minh Đức