Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy học nhìn như Chúa Giêsu

0
34

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các nhà truyền giáo ở Argentina tiếp tục thông truyền niềm vui Tin Mừng và xây dựng Hội Thánh.

PopeFrancis-14Oct2015-1.jpg
Ảnh: AP Photo/Gregorio Borgia

Đức Thánh Cha gửi lời chào chân thành của mình đến khoảng 2.200 tham dự viên trong Đại Hội Truyền Giáo lần thứ tư kết thúc hôm thứ hai tại thành phố Santiago del Estero, Argentina.

Chủ đề của lần gặp gỡ năm nay là: “Sứ Mạng, một phong cách sống“.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha kêu gọi các nhà truyền giáo hãy luôn nhớ rằng “chúng ta không thể bày tỏ cho người khác những gì mà chính chúng ta không thấy hoặc không nghe.”

Do đó Đức Thánh Cha nói rằng trước khi có thể loan báo Tin Mừng, các bạn phải bước đi cùng với Chúa Giêsu trong cuộc sống hàng ngày của mình; đồng thời sẵn lòng liên kết và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn.

Đức Thánh Cha nhắc nhở các giám mục và linh mục đừng bao giờ quên lời mời gọi của mình, lần gặp gỡ đầu tiên của mình với Chúa Giêsu, niềm vui mà mình nhận được trong ơn gọi của mình.

Và Đức Thánh Cha thôi thúc các mục tử hãy luôn cầu nguyện cho nhau, hỗ trợ nhau và hãy nên giống Chúa Giêsu, Đấng mà “thông qua vị mục tử vốn còn nhiều yếu đuối, Chúa Giêsu mang tình yêu đến cho con người.”

Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta hãy nhìn vào Chúa Giêsu, hãy học nhìn như Chúa Giêsu. Một ánh mắt dịu dàng, thông hiểu và trắc ẩn sẽ đưa chúng ta chạm vào vết thương của Chúa nơi thân xác của tha nhân đang cần đến chúng ta.”

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc thông điệp của mình bằng những lời động viên hãy tiếp tục xây dựng một Hội Thánh vươn đến được tinh thần đoàn kết và niềm vui Tin Mừng: “niềm vui này Thiên Chúa đặt để trong trái tim của chúng ta.”

PopeFrancis-14Oct2015-2.jpg

(Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J., dongten.net 14.10.2015/

Vatican Radio, 12-10-2015)