ĐHY Tagle: Sứ vụ là một hồng ân cho toàn thể Giáo hội

0
20

ĐHY Tagle: Sứ vụ là một hồng ân cho toàn thể Giáo hội

Chiều Chúa nhật 23/5, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, chủ sự buổi cầu nguyện kết thúc Năm Laudato si’, được Đức Thánh Cha phát động nhân kỷ niệm 5 năm công bố thông điệp Laudato si’. Buổi cầu nguyện trực tuyến do Phong trào Khí hậu Công giáo thế giới tổ chức ở Roma và Assisi.

Lên tiếng trong dịp này, Đức Hồng y Tagle nói về sứ vụ truyền giáo hôm nay được giao cho các linh hoạt viên Laudato si’ của Phong trào Khí hậu Công giáo thế giới, và các nhân viên mục vụ khác, các bạn trẻ, những người thiện chí: “Trong sứ vụ của Giáo hội, mỗi người đã được rửa tội nhận hồng ân từ Chúa Thánh Thần, hồng ân này phải được phát triển bằng cách tham gia vào chính sứ vụ đó: điều chứa đựng trong Laudato si’ là việc chăm sóc ngôi nhà chung”. Đức Hồng y khẳng định rằng điều này đã được Đức Thánh Cha nói trước đó vài giờ tại buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng. Ngài nói về sứ vụ loan báo Tin Mừng của Công trình Sáng tạo và chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta.

Đức Hồng y Bộ trưởng nói tiếp: “Vào Lễ Ngũ Tuần, chúng ta biết Chúa Kitô Phục Sinh tiếp tục ở với chúng ta. Vì vậy hãy trở thành nhân chứng Chân lý của Người cho thế giới, đặc biệt trong thời điểm khủng hoảng hiện nay liên quan đến đại dịch. Kinh nghiệm về Đức Kitô là biết rằng Chúa Giêsu đồng hành với chúng ta, như Người đã thực hiện với các môn đệ. Sứ vụ, như một tiếng gọi cho cả cuộc đời, như một lời loan báo mãi mãi, và cũng là một sự đồng hành cùng những người khác, đang còn ở phía sau”.

Nhận xét về buổi cầu nguyện và Năm Laudato si’, cha Augusto Zampini, Tổng Thư ký Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện nói: “Tin Mừng của Công trình Sáng tạo được kết nối với một Giáo hội đi ra, đó là một Giáo hội chăm sóc ngôi nhà chung và những người khác đang ở mọi nơi trên hành tinh. Đây là vẻ đẹp của ý nghĩa loan báo Tin Mừng: mang sứ điệp Tin Mừng và Laudato si’, của việc chăm sóc ngôi chung trong mọi lĩnh vực của xã hội”.

Ngọc Yến 

nguồn:Vatican News Tiếng Việt

#dhytagle #suvulamothongan