Cửa Thánh Tại Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô Đang Được Chuẩn Bị Cho Năm Thánh Lòng Thương Xót

0
23

Vatican, 18/11/2015 (MAS/SLM) – Cánh Cửa Năm Thánh của Đền Thờ của Đức Giáo Hoàng – Thánh Gioan Latêranô hôm Thứ Hai đã thoát khỏi bức tường gạch đã che giấu nó kể từ năm 2000.

Sau lời nguyện mở đầu của Đức Hồng Y Agostino Vallini, những người thợ đã cẩn thận phá bỏ bức tường, vốn bảo vệ cửa trong các năm giữa các dịp Năm Thánh. Bên trong, cánh cửa này có chứa một chiếc hộp bằng kẽm có chứa các văn kiện xác định việc đóng cửa vào cuối Năm Thánh 2000. Chiếc hộp cũng chứa đựng 41 chiếc mề đay với dấu ấn của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: một chiếc bằng vàng vào năm 2000; 23 chiếc bằng bạc tượng trưng cho 23 năm triệu đại Gioan Phaolô II đồng thời là Năm Thánh sau cùng; và 17 chiếc bằng đồng, một chiếc cho mỗi năm kể từ năm 1983, những năm trước Năm Thánh.

Ngoài ĐHY Vallini, tham dự vào nghi lễ còn có Tổng Trưởng Đền Thờ Latêranô; Chưởng Nghi Lễ của Đức Giáo Hoàng, Đức Ông Guido Marini; và Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Về Cổ Võ Công Cuộc Tân Phúc Âm Hoá, Đức TGM Rino Fisichella.

Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô là Nhà Thờ Chính Toà của Giáo Phận Rôma, và Cửa Thánh sẽ được chính thức được Đức Giáo Hoàng Phanxicô mở ra vào ngày 13/12, Chúa Nhật đầu tiên của Năm Thánh Thương Xót, sẽ bắt đầu mở Cửa Thánh tại Đền Thờ Thánh Phêrô tại Đền Thờ Thánh Phêrô vào ngày 08/12, Kính Trọng Thể Mẹ Vô Nhiễm.

Cửa Thánh cũng sẽ được mở ra ở các đền thờ chính khác của Rôma: Đền Thờ Đức Bà Cả và Thánh Phaolô Ngoại Thành. Đối với Năm Thánh Thương Xót, Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng yêu cầu Cửa Thánh sẽ được thiết lập tại Đền Thờ Đức Mẹ của Tình Yêu Thánh, và Nhà Nghỉ Caritas của Rôma ở Via Marsala.

Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)