10.000 cuốn Kinh Thánh được trao tặng cho trẻ em ở Đông Timor

0
88

Cha Werenfried Van Straaten, vị linh mục sáng lập của tổ chức ACN, đã có một mong muốn chân thành và vô cùng cao đẹp đó chính là cung cấp Kinh Thánh dành riêng cho trẻ em trên toàn thế giới.

East_Timor.jpg

Như theo lời Cha nói “Trẻ em cần Kinh Thánh, vì chính quyển sách nhỏ này có thể mang hình ảnh của Chúa Kitô luôn sống trong trái tim của con trẻ.” Đồng thời, vị linh mục còn cho biết thêm rằng trong hầu hết các nước, các trẻ em rất nghèo vì thế mà các em có thể không bao giờ có giấc mơ về một điều như vậy. Không chỉ có vậy, Kinh Thánh còn có nhiều ngôn ngữ phiên dịch dành riêng cho trẻ em cùng vào lúc này.

Thêm vào đó, cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân, Cha Werenfried đã quyết định tạo một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho trẻ em trên toàn thế giới. Đó chính là sự ra đời của Kinh Thánh với phiên bản dành riêng cho trẻ em. Với phiên bản hiện tại được mang tên “Thiên Chúa nói với con trẻ” đã được công bố trong tổng số hơn 50 triệu bản và trong hơn 170 ngôn ngữ khác nhau.

Trong số rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó Kinh Thánh của trẻ em này đã được phiên dịch sang tiếng Tetum, đây là một trong hai ngôn ngữ chính thức ở Đông Timor . Có thể nói, Đông Timor là một trong những quốc gia có đạo Công giáo nhiều nhất trên thế giới, với một tỷ lệ gần 98% người theo đạo Công giáo. Mặc dù đất nước này chỉ là một hòn đảo nhỏ, tuy nhiên Giáo Hội nước nhà cực kì hưng thịnh – và đất nước vẫn còn rất trẻ, với hơn 60% dân số ở độ tuổi 25 hoặc thấp hơn.

Ngoài ra, theo như một lời chia sẻ từ Cha Martin Barta, người trợ giúp tinh thần quốc tế của ACN, người gần đây đã đến thăm đất nước xinh đẹp này đã cho biết:” Vào ngày chủ nhật, trong các thị trấn và làng mạc, bạn có thể dễ dàng thấy rằng hầu hết mọi người đều đang trên đường đi đến nhà thờ. Và các ngày trong tuần, Thánh Lễ được cử sớm nhất là vào 6 giờ sáng. Các bạn có thể cảm nhận được lòng sùng kính tôn thờ Thiên Chúa của các cư dân tại đây, đặc biệt là giữa những trẻ em thiếu nhi. Sau Thánh Lễ, các em thiếu nhi chạy đến vị linh mục của giáo xứ mình, để hôn lên tay của ngài và được ban phước lành.

Trong khi đó, đây thực sự là một quốc gia rất nghèo, xếp thứ 128 trong số 187 về chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc và khoảng 37% của 1,2 triệu cư dân sống dưới mức nghèo khổ.

Các cha thầy của dòng Salesian đã đã xin nhờ sự giúp đỡ của ACN để in 10.000 cuốn Kinh Thánh dành riêng cho trẻ em với ngôn ngữ Tetum. Vui mừng thay, bây giờ những cuốn sách đã được giao tặng đến cho các trẻ em của 50 trường tiểu học ở Đông Timor!

Không chỉ các tu sĩ của dòng Salêdiêng, mà còn có các thiếu nhi với mong muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả quý ân nhân hào phóng, những nhà mạnh thường quân đã giúp đỡ cho dự án này với số tiền lên đến 8500 $. Bây giờ thực sự “hình ảnh của Chúa Kitô đã trở nên một chứng nhân tuyệt vời trong lòng của các em thiếu nhi.”

(GNsP, 31.10.2015/ CNS)