Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc khai giảng năm học mới

0
60

Sáng thứ Hai, ngày 31/08, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã có buổi lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Hiện diện trong ngày vui của Chủng Viện có Đức Cha Chánh Đaminh – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, Đức Cha Phó Giuse – Giám đốc Chủng viện, Đức Ông Vinhsơn Tổng Đại diện, cùng Quý Cha giáo trong và ngoài Chủng viện. Bên cạnh đó, có các vị khách mời cũng về chung vui với các chủng sinh trong ngày hội khai trường.

DaiChungVienXuanLoc-1.jpg

Tại Hội trường Tòa Giám mục(TGM), sau nghi thức thánh hóa và giới thiệu thành phần tham dự, Cha Phó giám đốc ban triết giới thiệu Cha Fx. Đào Trung Hiệu, OP. thuyết trình đề tài : “Hành trình hội nhập gian truân nghi lễ thờ kính tổ tiên”. Sau phần thuyết trình, Đức Cha giám đốc nói đến đường hướng đào tạo tại Chủng viện, với mục đích giúp các Chủng sinh trở nên những “Linh mục hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ”. Trong phần huấn từ, Đức Cha Chánh Đaminh bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha Giám đốc, Quý Cha trong Ban Giám đốc, Quý Cha Giáo trong và ngoài Chủng viện đã nhiệt thành tận tụy đào tạo bao thế hệ Chủng sinh trở thành Linh mục cho Chúa và Giáo hội. Bên cạnh đó, Ngài cũng nhắn nhủ các Chủng sinh hãy sống giới luật yêu thương mà Chúa Giêsu đã truyền lại cho các môn đệ. Nhờ đó, từng ngày các Chủng sinh trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô là Đấng kêu mời các Chủng sinh bước theo Ngài. Sau phần huấn từ, Đức Cha Giám đốc tuyên bố bắt đầu năm học mới và Đức Ông Tổng đại diện đã gióng lên những hồi trống khai trường rộn rã. Tiếng trống như thúc giục các Chủng sinh mạnh mẽ lên đường theo chân Chúa Giêsu để ở với Ngài và để Ngài sai đi rao giảng Tin Mừng.

Cao điểm của ngày khai giảng là Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần, Đấng là tác nhân chính trong công cuộc đào tạo các Chủng sinh, được cử hành tại Nhà nguyện TGM. Đức Cha Đaminh chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Đức Cha Giuse Giám đốc, Đức Ông tổng đại diện, Quý Cha trong ban giám đốc, Quý Cha giáo trong và ngoài Chủng viện. Trong bài giảng, Đức Cha nói đến việc Chúa Giêsu tách biệt các môn đệ ra khỏi thế gian. Một cách nào đó, các Chủng sinh cũng được Chúa tách biệt khỏi thế gian để thuộc trọn về Chúa. Ngài cầu xin Chúa Thánh Thần thánh hóa các Chủng sinh để họ có thể sống trọn vẹn lý tưởng dâng hiến của mình. Sau bài giảng, Quý Cha giáo tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với Giáo hội và giảng dạy giáo lý tinh tuyền của Giáo hội.

Sau thánh lễ, mọi người cùng chia vui trong bữa ăn tràn đầy tình thương yêu nơi đại gia đình Chủng viện. Tình yêu của Thiên Chúa chan hòa trong tình thương của Quý Đức Cha, Quý Cha cùng tất cả mọi người như đong đầy trái tim của các chủng sinh. Đây hẳn là nguồn trợ lực vô cùng quý giá giúp các chủng sinh sống hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ ngay từ hôm nay.

DaiChungVienXuanLoc-2.jpg

DaiChungVienXuanLoc-3.jpg

DaiChungVienXuanLoc-4.jpg

DaiChungVienXuanLoc-5.jpg

DaiChungVienXuanLoc-6.jpg

DaiChungVienXuanLoc-8.jpg

DaiChungVienXuanLoc-9.jpg

DaiChungVienXuanLoc-10.jpg

DaiChungVienXuanLoc-7.jpg

DaiChungVienXuanLoc-11.jpg

DaiChungVienXuanLoc-12.jpg

nguồn: Web ĐCV Xuân Lộc