Thông điệp yêu thương

0
45

“Một ngày mới đã mở ra, những tia nắng vàng rực soi chiếu xuống vườn hoa trước sân nhà Phương làm cho những bông hoa thêm rực rỡ và tươi tắn hơn. Nào cúc, hồng, hướng dương,… cùng đùa giỡn trong niềm vui được khoe sắc với mọi người. Có ai hay! Duy chỉ những bông hoa dại mọc dưới chân những bông hoa kia và hai bên vệ đường mới thật là buồn, chúng cũng nở rộ cả một vùng đất nhưng chẳng ai khen, có cố gắng khoe mình cũng chẳng ai biết.”

Bạn thân mến! Có bao giờ bạn nghĩ mình là những bông hoa dại bên vệ đường không? Không thể ganh đua, có tươi tắn mấy cũng không ai biết đến. Cũng vậy, sống giữa chị em, sẽ có lúc bạn cảm thấy kém cỏi, thiết thòi, cô đơn, buồn chán vì không được ai quan tâm đến mình. Bạn hãy cùng tôi nhìn vào sức sống của những bông hoa dại ấy nhé!

Ngày qua ngày, dù không ai biết đến nhưng những hoa dại kia vẫn âm thầm đâm chồi, nảy lộc và mọc lên tươi tốt làm vàng rực cả một vùng đất. Bạn hãy tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương ban cho bạn một mầm sống, cách riêng là mầm sống trong ơn gọi này. Thiên Chúa thương và chọn gọi bạn, Ngài đã ươm mầm cây ơn gọi cho bạn từ khi bạn bước vào Nhà Dòng. Phần bạn, hãy chăm sóc cho chính ơn gọi của mình bằng những dưỡng chất của tình yêu và làm cho cây ấy đơm hoa kết quả lan tỏa hương thơm đến khắp mọi người mà bạn tiếp xúc. Dù nhận thấy phận mình chỉ là hoa dại trong nhà Chúa, nhưng bạn hãy luôn tin tưởng vào Chúa vì Chúa hiểu lòng bạn và Ngài sẽ nhận ra nét đẹp riêng nơi bông hoa mà Ngài đã dựng nên.

Khi người ta chỉ mải mê nơi sắc thắm của những bông hoa tươi đẹp phía trên, sẽ có lúc người ta chà đạp nên những cánh hoa dại phía dưới và làm nó bị dập nát, đau đớn! Nhưng hôm sau, khi ngày mới bắt đầu, những cánh hoa ấy vẫn tiếp tục vươn lên một sức sống căng trào, bỏ lại những đau đớn trong quá khứ. Cuộc đời bạn cũng sẽ có lúc như thế, bạn buồn chán – không ai biết, đã thế lại còn đụng chạm đến nỗi đau của bạn; bạn không năng nổ – không ai thích, vì người ta chỉ dễ gần những người vui vẻ, hoạt bát, và khi đó làm bạn càng bị xa cách hơn. Mỗi ngày bạn nỗ lực sống thay đổi, nhưng người khác không nhận ra sự nỗ lực củ bạn mà còn bắt lỗi bạn. thật buồn phải không bạn? Hỡi những bông hoa đang gặp thử thách,  hãy vứt bỏ lại những gì là quá khứ không hay bạn nhé, để một ngày mới đến bạn có thể cất lên: “Cám ơn Chúa mỗi sớm mai thức dậy, cho con thêm ngày mới để yêu thương”. Và như những bông hoa đáng thương kia, bạn vẫn tiếp tục nở nụ cười trên đôi môi, hãy mở rộng tâm hồn để tiếp tục sống và nỗ lực hơn nữa trong ơn gọi, đồng thời cũng phải cậy trông vào Chúa. Sẽ có một ngày bạn nhận được sự đồng cảm và ủi an nơi mọi người xung quanh bạn.

Trên hết mọi sự, những bông hoa dại kia luôn giữ được cung cách và phẩm giá của chính mình. Mỗi ngày chúng lớn lên, vươn lên nhưng chúng không vượt lên và cản trở sự phát triển của những bông hoa khác, hơn thế nữa, chúng còn điểm tô cho cho khu vườn nhà bạn thêm xinh xắn và là nền để tôn lên vẻ đẹp cho những bông hoa khác. Nếu bạn chấp nhận mình là những hoa dại nơi mảnh vườn cộng đoàn mà bạn đang sống, bạn hãy thực sự sống khiêm nhường, đừng mong muốn mình phải hơn chị này chị kia. Sự khiêm nhường thể hiện ở sự đơn sơ, thật thà, dấn thân, hy sinh và vâng phục … Chính những nhân đức ấy sẽ tô điểm cho vườn hoa cộng đoàn thêm rực rỡ và đẹp ý Thiên Chúa.

Chúa Giêsu cũng đã nên khiêm nhường khi Ngài sống nơi Gia đình Nazaret, Ngài  đã ngoan ngoãn vâng phục Đức Mẹ và Thánh Giuse, và suốt cuộc đời Ngài không làm gì mà không vâng phục ý Chúa Cha. Chúng ta hãy cùng hái những hoa khiêm nhường để dâng lên Thiên Chúa nhé!

Bạn thân mến! trên đây là những tâm tình đầy yêu thương mà tôi trao gửi đến bạn. Sống trong  nhà Chúa bạn không thể lúc nào cũng tranh phần hơn cả, đôi lúc bạn muốn và phải là những cánh hoa dại, nhưng tất cả những điều ấy không có gì là thấp hèn, xấu xa. Hãy trở nên như những cánh hoa dại luôn khoe sắc những nhân đức bé nhỏ của mình, dù không ai biết, nhưng chỉ mình Thiên Chúa là đủ. Chúc bạn luôn rạng rỡ trong vườn hoa nhà Chúa.

Ter. Thi Ân