Lá thư  trần thế

0
105

Kết quả hình ảnh cho lá thư trần thế( x. Mt 24, 37-44 )

Chúa Giêsu kính yêu của con,

Bây giờ mới là những ngày cuối tháng 11, quán Cà phê đầu ngõ nhà con đã vang lời ca của một ca khúc quen thuộc “ Dương trần đã vang lên BÀI THÁNH CA, Mùa Đông năm ấy Chúa sinh vì ta . . .”, mở đầu cho một CD hát về Noel. Tác giả không biết có phải là người Công Giáo? Nhưng ít ra là tác giả biết được “ Mùa đông năm ấy Chúa sinh vì ta “. Đó chính là ý nghĩa của hai từ GIÁNG SINH.

Những bài hát về một thời gian đẹp nhất trong năm đang vang lên trong từng gia đình, quán xá. Đông về, một chút lạnh lẽo hiếm hoi chen vào vùng đất Saigon nhiệt đới, khiến lòng người cũng mềm đi theo tiếng nhạc . Chính tiết đông về lại báo hiệu cho một năm Phụng vụ mới, một Mùa Vọng mới lại đến.

Mùa Vọng- Mùa trông đợi. Mùa Vọng , mùa của niềm hy vọng, mùa của những tiếng vọng lên trời :”Trời cao hãy đổ sương xuống, Và ngàn mây hãy mưa  đấng chuộc tội “.

Từ hàng ngàn năm trước, trong dân ISRAEL đã vang lên tiếng khẩn cầu mong chờ một vị Thiên sai đến giải thóat họ khỏi kiếp sống nô lệ, bị bách hại, lầm than. Đức Giêsu Kitô đã đến. Người đến không như một vị minh chủ, một lãnh tụ trần gian. Người đến không quan quân hộ tống,không kèn trống oai phong như một dũng tướng chiến thắng trở về. Người đến trong bần hàn, nghèo khó trong thân phận một  hài nhi bé bỏng, trong một túp lều hoang vắng ngòai đồng giữa một đêm đông giá lạnh mà xúm quanh là những mục đồng nghèo hèn, cùng với đàn chiên bò của họ. Người là sứ giả của Thiên Chúa tình yêu, đem đến cho con người sứ điệp YÊU THƯƠNG. Và chính người đã sống sứ điệp ấy suốt cuộc đời mình trên trần thế. Người đến xóa mọi bất công, chỉ đường ngay nẻo chính, chính Người tự nhận là Đường, là Sự thật và là Sự Sống. Người đến cứu kẻ cơ hàn, cho họ được hưởng hạnh phúc bất diệt. Tiếc thay, Người đến trong nhà của dân Người, nhưng họ không nhận biết Người . 

Hơn 2000 năm đã qua đi, bản di chúc Tình yêu Người để lại vẫn mãi mang tính hiện thực. Tình yêu ấy vẫn được triển nở để chuẩn bị cho đến khi Người trở lại. Khi ấy mọi người, mọi dân, mọi nước sẽ qui tụ về làm một. Khi ấy con người trần gian sẽ được giải thóat khỏi mọi xiềng xích tội lỗi, khỏi mọi hiềm khích, bất hòa, tranh chấp. Con người sẽ sống hạnh phúc bên nhau, một cuộc sống chan hòa yêu thương trong một trời mới, đất mới,” Thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến “ .  Để đón chờ ngày Chúa đến, Chúa nhắc nhở mỗi người chúng con luôn sẵn sàng, tỉnh thức, “Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em sẽ đến. . . Anh em hãy sẵn sàng vì chính giờ phút anh em không ngờ thì Con Người sẽ đến “

Chúa ơi !

Xin cho mổi người chúng con luôn sống niềm hy vọng của những ngày chờ mong Chúa đến và luôn biết thưa lên :

“ Xin cho lòng chúng con luôn mở rộng chờ mong Chúa đến.

Xin cho lòng chúng con luôn thấm đậm một tình yêu mến.

Xin cho lòng chúng con luôn ước ao, luôn khát khao,

Một thế giới sống vui dạt dào, một thế giới không còn khổ đau.

Để Chúa đến trong cuộc đời, để Chúa đến mang ơn trời,

Nguồn hạnh phúc cho muôn người, mùa cứu rỗi cho mọi nơi ”  AMEN.

Saigon tháng 11/2016

    Phan Xa Minh