Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô- Bổn mạng Giáo Lý Viên Giáo xứ Đất Đỏ 2018

Mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô- Bổn mạng Giáo Lý Viên Giáo xứ Đất Đỏ 2018

Trong niềm vui lớn của giáo hội mừng Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, vào lúc 17g10 ngày 24.06.2018, giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành thánh lễ mừng bổn mạng gia đình Giáo lý viên trong giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự  với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi.

xem hình

Đầu thánh lễ, Cha xứ và các anh chị Giáo lý viên đã thành tâm niệm hương trước linh ảnh của Thánh  Gioan Tẩy Giả.

Trong bài chia sẻ, cha Chánh xứ khái quát cho cộng đoàn hiểu được tầm quan trọng của việc Giáo hội hàng năm mừng kính ba ngày sinh nhật, đó là sinh nhật Chúa Giêsu, Đức mẹ và Gioan Tẩy Giả.

Từ đó Cha dẫn đưa cộng đoàn vào tâm tình của ngày lễ hôm nay, ngày lễ mà Giáo hội mừng kính ngày sinh của Vị ngôn sứ cuối cùng trong chương trình cứu độ cuả Thiên Chúa. Biến cố sinh ra của Ngài cho chúng ta thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa luôn được tràn đầy, luôn nằm trong ý định yêu thương của Thiên Chúa. Ngài đã đến để dọn đường cho Đấng Cứu Thế, là tiếng vọng của ơn cứu độ. Tuy nhiên, Ngài luôn khiêm nhường và hạ mình khi nói “Người đến sau tôi cao trọng hơn tôi và tôi không xứng cởi quai dép cho Người”.

Ngỏ lời với các anh chi em Giáo lý viên nhân ngày Bổn Mạng, Cha nói: “Mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô hôm nay nhắc nhớ cho các anh chị về vai trò, bổn phận của mình nơi ơn gọi làm giáo lý viên của mình. Đó là bắt chước Thánh bổn mạng, dọn đường nơi tâm hồn các trẻ thơ mà Giáo hội trao phó trong tay anh chị mà hàng tuần anh chị vẫn miệt mài dạy dỗ uốn nắn các em về giáo lý của Chúa Giêsu. Nhưng chắc chắn một điều rằng, trong sự hiệp thông kiên đới, anh chị Giáo lý viên rất

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha xứ đã có lời mừng và cầu chúc gia đình Giáo lý viên giáo xứ biết  hoàn thiện đời mình và trở thành chứng nhân giới thiệu Chúa cho mọi người cách sống động, nhiệt thành và khiêm hạ.

JBP

 

 


Tags

Ý kiến của bạn