Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Láng Cát: Quý tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Lộc và Phêrô Nguyễn Xuân Thọ dâng thánh lễ tạ ơn

Giáo xứ Láng Cát:

Quý tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Lộc

và Phêrô Nguyễn Xuân Thọ dâng thánh lễ tạ ơn

WGPBR- “Tình thương Chúa ấp ủ đời con” (Tv 23,5) và “Ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15,9)

Tâm niệm đời linh mục của hai cha mới Giuse Nguyễn Văn Lộc và Phêrô Nguyễn Xuân Thọ cũng chính là tâm tình cảm tạ tri ân mà toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Láng Cát hân hoan hiệp cùng hai Cha dâng lên Thiên Chúa, vì chính nhờ ân sủng và tình thương mà Chúa đã tuyển chọn, thánh hiến hai Cha trở nên linh mục của Chúa, cho Chúa và cho Giáo hội trong thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 9g30 ngày 07.7.2018 tại thánh đường Giáo xứ Láng Cát.

xem hình

Thánh lễ do Tân Linh mục Giuse Nguyễn Văn Lộc chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha quản hạt, hơn 40 linh mục trong và ngoài giáo phận cùng với 6 tân chức cùng lớp. Hiệp dâng thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, các chủng sinh; gia đình linh tông huyết tộc, quý thân nhân, ân nhân, khách mời cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Láng Cát và các giáo xứ liên hệ.

Trước thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Láng Cát chúc mừng hai Cha mới cũng như chúc mừng đến hai ông bà cố, quý thân nhân linh tông huyết tộc của hai Cha mới.

Sau đó, Cha Phêrô Nguyễn Công Đoán -Chánh xứ Láng Cát công bố phép lành Tòa Thánh do Đức Thánh Cha Phanxicô ưu ái ban cho hai Cha mới trong ngày thụ phong linh mục và cho quý thân nhân của hai Cha.

Trong bài giảng lễ, Cha Gioan B. Nguyễn Minh Phương DCCT chia sẻ 3 ý hướng: cộng đoàn, gia đình và chính các tân chức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Chúa biết rõ từng người Chúa chọn, Chúa gọi, Chúa muốn rồi Chúa ban ơn, thánh hiến. Thiên Chúa biết rõ mỗi người trong chúng ta, biết rõ 7 tân linh mục đang hiện diện giữa chúng ta và Ngài đã gọi, đã tuyển chọn và trao cho hồng ân thánh chức linh mục. Ơn linh mục được ban cho nhân loại, cho hội thánh và các linh mục nhận thánh chức linh mục để tiếp nối sứ vụ của Chúa Giêsu đã lãnh nhận từ Chúa Cha để mang ơn cứu độ cho nhân loại.

Cha cũng chia sẻ tâm niệm đời linh mục của hai Cha mới “Tình thương Chúa ấp ủ đời con” (Tv 23,5) và “Ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15,9) cũng chính là niềm xác tín ơn Chúa, là động lực giúp cho hai cha mới sẽ hăng say cộng tác với ơn Chúa và làm trổ sinh hoa trái thánh thiện trong lòng giáo hội, xã hội.

Sau lời nguyện hiệp lễ, hai tân linh mục đã ngỏ lời tri ân quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh,  ân nhân, thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho hai ngài.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00 sau khi cộng đoàn sốt sắng lãnh nhận phép lành toàn xá do hai tân linh mục trao ban.

Xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cùng với hai Cha mới và cầu nguyện xin Chúa ban cho hai Cha luôn kiên vững trong tình yêu hiến mình phục vụ, luôn là chứng tá sống động cho lòng xót thương của Thiên Chúa, để hai Cha sống tình yêu đời thánh hiến trong hương hoa thánh thiện của Thiên Chúa, luôn biết tin tưởng vào ơn Chúa, can đảm thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó, cho dù có gặp nhiều khó khăn thử thách.

Mtm Mỹ Hạnh- Minh Nhật


Tags

Ý kiến của bạn