Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ: Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Giáo xứ Đất Đỏ: Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Vào lúc 09g00 ngày 17.06.2018, Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh thể thay Giáo phận. Thánh lễ do Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh- Quản hạt Bà Rịa chủ tế. Đồng tế với Ngài còn có Quý Cha trong Hạt Bà Rịa. Hiệp thông trong thánh lễ còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

xem hình

Trước thánh lễ, Cha Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn- Chánh xứ Đất Đỏ đã ngỏ lời tri ân Cha Quản hạt, Quý Cha đã yêu thương hiện diện và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận, giáo xứ nhân ngày Giáo xứ vinh dự Chầu Thánh Thể thay Giáo phận.

Trong bài giảng lễ, mượn hình ảnh một người chồng khô khan nguội lạnh khi đứng trước ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu, với trái tim bị vòng gai đâm thấu vào đã làm thay đổi cuộc đời tội lỗi của ông, Cha Đaminh đã gợi lên ảnh hưởng và kết quả nơi cuộc đời Chúa cứu thế là Ngài đã tạo nên những hoa trái tốt lành nơi người tín hữu, đã làm trổ sinh những hạt giống đức tin từ Thánh Tâm Ngài. Qua bài tin mừng Chúa Nhật XI Thường niên B, Chúa Giêsu đã nói đến hạt giống Nước Trời được gieo vào thế gian này. Hạt giống ấy chính là Ngôi Lời Thiên Chúa làm người. Chúa Cha đã ban tặng cho loài người chúng ta chính Con Một của Ngài. Và Ngôi Lời ấy đã ban cho chúng ta lời mạc khải của Thiên Chúa, đó là lời tin mừng. Lời ấy trở thành đuốc sáng cho con người, trở thành kim chỉ nam hướng dẫn con người và trở thành nguồn sức sống cho con người. Lời của Chúa gieo vào thế giới này khởi đi từ sự nhỏ bé, từ cái chết của Ngài, từ sự sai đi với chỉ 12 tông đồ. Nhưng rồi hạt giống ấy đã nẩy mầm sinh trái đó là Giáo Hội ngày nay với những người tin theo Chúa và chính họ lại trở thành những hạt giống gieo vào lòng nhân loại hôm nay, để hạt giống đức tin, hạt giống Tin mừng ơn cứu độ được tiếp tục lan tỏa và trổ sinh hoa trái dồi dào.

Ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ, Cha Đaminh nói: “Hôm nay giáo xứ chúng ta lại có cơ hội Chầu Thánh Thể thay giáo phận. Trước tiền sảnh nhà thờ có hàng chữ ‘Thánh Thể, nguồn mạch tình yêu và sự sống’. Quả vậy, Ngôi Lời đã làm người, ở giữa chúng ta, Ngài không chỉ ban cho chúng ta Lời của Ngài mà còn ban chính Ngài, để rồi qua Bí tích Thánh Thể, chúng ta được đón nhận nguồn tình yêu, nguồn sự sống ấy và chỉ khi chúng ta đón nhận được chính Thánh Thể của Ngài là nguồn mạch và sức mạnh cho chúng ta, mới có thể làm cho hạt giống Lời của Ngài được sinh sôi nảy nở trong đời sống đức tin của chúng ta…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Chánh xứ đã đặt Mình Thánh Chúa. Cha Đaminh, quý Cha và cộng đoàn cùng cử hành giờ chầu chung. Tiếp theo đó là các phiên Chầu của các Hội đoàn, các Giới và các Họ trong giáo xứ. Ngày Chầu Thánh Thể thay giáo phận của Giáo xứ Đất Đỏ kết thúc bằng giờ Chầu của Giới Thiếu nhi vào lúc 16g30 và thánh lễ bế mạc trong tâm tình hân hoan và cảm tạ vì những hồng ân và nguồn sức sống từ Thánh Thể Chúa lan tỏa trong tâm hồn mỗi người.

Tin: JBP

Ảnh: Đoàn Nguyễn


Tags

Ý kiến của bạn