Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ mừng lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ- Bổn Mạng Ban Hành Giáo

Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô - hai cột trụ xây dựng Hội Thánh, vào lúc 05g00 ngày 29.06.2018, Giáo xứ Đất Đỏ long trọng mừng lễ kính hai thánh tông đồ cũng là bổn mạng Ban Hành Giáo giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự cùng sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn giáo xứ.

xem hình

Trong phần chia sẻ Tin mừng, Cha Chủ tế cũng đã lược qua đôi chút về cuộc đời của hai vị Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Mặc dù xuất thân khác nhau, trình độ khác nhau và đã từng vấp phải lỗi lầm nhưng theo lời mời gọi của Đức Giêsu đã kịp thời ăn năn sám hối, loan truyền và tuyên xưng danh Chúa, đặt nền tảng cho giáo hội của Chúa nơi trần gian. 

Qua câu hỏi mà Chúa Giêsu đã hỏi Thánh Phêrô: “ Phần con, hỡi Simon Phêrô, con có yêu mến thầy không?” Cha đã khéo léo liên hệ đến tình yêu, sự nhiệt tình và lòng hy sinh, khiêm tốn và sự cho đi của quý chức BHG dành cho Giáo hội của Chúa. Mặc dầu quý chức cũng có cá tính, trình độ khác nhau và đời sống vật chất cũng khác nhau. Nhưng cũng có chung một mục đích và một chí hướng là sẵn sàng hy sinh sức khỏe, thời gian, công việc gia đình để cùng nhau phục vụ cộng đoàn, vì giáo hội và vì danh Chúa. 

Xin cho quý chức và gia đình luôn tràn đầy ơn Thánh Chúa để các Vị luôn chu toàn trách nhiệm với gia đình, xã hội, và giáo hội một cách tốt nhất để qua đó ngày càng trở nên những con người hoàn thiện như lòng Chúa mong muốn. Đồng thời cũng hãy biết noi gương hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ: nhiệt thành phục vụ với lòng mến Chúa để công trình nhà Chúa được sớm hoàn thành để từ đó qua đời sống phụng vụ đức tin được triển nở, lan tỏa và mang lại những hoa trái thiêng liêng cho cá nhân, gia đình, và cho cộng đoàn giáo xứ .

BTT. Gx Đất Đỏ

 


Tags

Ý kiến của bạn