Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

GHBL Thanh An: Mừng lễ Mẹ Lên Trời-  Bổn mạng Giáo họ

GHBL Thanh An: Mừng lễ Mẹ Lên Trời-  Bổn mạng Giáo họ

Vào lúc 10g00 ngày thứ Tư 15.08.2018, GHBL Thanh An- hạt Bà Rịa đã long trọng mừng kính một trong bốn hồng ân trọng đại mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria, đó là đặc ân hồn xác lên trời, cũng là bổn mạng của Giáo họ. Mặc dù trời mưa lớn nhưng con cái Mẹ trong và ngoài giáo họ đã tề tựu thật đông đảo nơi thánh đường nhỏ bé để cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.

xem hình

Thánh lễ do Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại Diện Giáo phận chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ còn có Cha Giuse Nguyễn Công Luận- Chánh văn phòng TGM; quý Cha liên hệ. Quý tu sĩ nam nữ; các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện hiệp thông thánh lễ.

Trong bài giảng lễ, cha Tổng Đại Diện chia sẻ đặc ân lên trời cả hồn lẫn xác của Đức Maria. Đặc ân này xuất phát từ ơn được làm Mẹ Thiên Chúa và là niềm hi vọng chắc chắn cho toàn thể nhân loại, lời hứa cho toàn thể nhân loại sẽ được phục sinh và hưởng phúc thiên đàng. Mừng lễ Mẹ Lên trời, mỗi người chúng ta cũng xác tín rằng khi Đức Maria đã làm Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Chúa Giêsu, Đấng đã phục sinh và trở về nhà Cha của mình thì có lẽ Đức Mẹ phải là người đầu tiên Thiên Chúa đưa về hưởng hạnh phúc với mình. Từ đó, chúng ta cần nhìn lại cuộc đời của chính mình, để làm thế nào mai sau khi chúng ta chấm dứt cuộc sống trần gian này, hoàn tất hành trình dương thế, chúng ta cũng được Chúa mời gọi vào hưởng vinh quang với Chúa. Ngài nói: “Chúng ta cần phải chiêm ngắm Đức Maria, chiêm ngắm cuộc đời tại thế của Mẹ để chúng ta có thể lần theo gót Mẹ, ngõ hầu mai sau chúng ta tin chắc rằng chúng ta cũng sẽ được chia sẻ hạnh phúc với Mẹ, vinh quang như Mẹ bởi lẽ chúng ta cũng đã theo gót Mẹ để cùng với Mẹ đi theo Đức Kitô, người con chí thánh của Mẹ…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng Ban Hành Giáo thay lời cho cộng đoàn Giáo họ ngỏ lời tri ân Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý tu sĩ, Quý khách đã yêu thương hiện diện dâng thánh lễ, cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo họ nhân ngày bổn mạng.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành cuối lễ sau lời đáp từ và chúc mừng ngắn gọn của Cha Tổng Đại Diện.

Lạy Mẹ Maria, chúng con luôn thấy Mẹ đi với Chúa Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin Mẹ dạy chúng con lên đường mỗi ngày, đừng sợ đáp lại những tiếng gọi mời của Chúa dù phải chấp nhận những hy sinh, khổ đau. Xin giữ chúng con luôn đi trên đường Giêsu để chúng con trở thành nẻo đường khiêm hạ đưa con người đến gặp gỡ Thiên Chúa.

Jacbao Phạm


Tags

Ý kiến của bạn