Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Thánh lễ Tuyên Hứa Bao Đồng tại Giáo xứ Đất Đỏ

Thánh lễ Tuyên Hứa Bao Đồng tại Giáo xứ Đất Đỏ

Vào lúc 17g00 ngày Chúa Nhật 05.08.2018,  Cha Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn- Chánh xứ Đất Đỏ đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và Tuyên Hứa Bao Đồng trọng thể cho 10 thiếu nhi đã hoàn thành chương trình Giáo lý Hồng Ân của Giáo phận.

xem hình

Trong bầu không khí hân hoan vui mừng, cha chủ tế cùng các em Tuyên hứa Bao Đồng, quý phụ huynh tiến vào thánh đường torng tiếng hát rộn ràng bài ca nhập lễ của Ca đoàn Thiếu Nhi.

Trước Thánh lễ, cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho các em tuyên hứa hôm nay.

Qua phần chia sẻ lời Chúa, Cha Chánh xứ nhắc nhớ các em Tuyên hứa hôm nay phải có đức tin mạnh mẽ và đổi mới chính mình để được nên con Chúa. Tuyên hứa Bao Đồng cũng là một cách các em nói lên quyết tâm của mình cộng tác với ơn Chúa để đức tin đó sinh sôi nảy nở ra những nhân đức tốt lành, những gương sáng, những công tác bác ái cho cộng đoàn. Với tất cả sự tự do, lòng yêu mến và sự hiểu biết các em hãy xin Chúa giúp cho các em cộng tác với Chúa cách tích cực qua việc tiếp nối và kế thừa các anh chị giáo lý viên đi trước. Hơn nữa, các em hãy nuôi dưỡng đức tin của mình bằng việc làm những công việc tốt lành và hãy luôn cầu nguyện với Chúa.

Nghi thức tuyên hứa được diễn ra sau bài giảng, những bàn tay cùng nhau hướng về Sách Thánh chung một niềm tin hướng về một đời sống đạo Kitô hữu trưởng thành. Không chỉ dành riêng cho các em mà chính ngay cộng đoàn cũng hiệp ý cùng với các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin của mình.

Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho tất cả các em Bao Đồng đã có đôi lời tâm tình để cám ơn cha Chánh xứ, quý Dì, quý anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ.

Sau thánh lễ, Cha Chánh xứ đã trao bằng tốt nghiệp và chụp hình lưu niệm cùng các em tại cung thánh.

BTT. Gx. Đất Đỏ


Tags

Ý kiến của bạn