Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Giáo Xứ Đất Đỏ 2018

Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Giáo Xứ Đất Đỏ 2018

Với tâm tình tri ân và tưởng nhớ, vào lúc 5g00 ngày 02.11.2018, giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, đặc biệt cho các tín hữu giáo xứ Đất Đỏ đã qua đời.

xem hình

Thánh lễ được cử hành tại Đất Thánh cũ của giáo xứ do Cha Chánh xứ Philip phê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự với sự hiệp thông của cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Từ sáng sớm, khu Đất Thánh của giáo xứ được thắp sáng bởi những ngọn nến và những nén hương trầm thơm ngát. Những tiếng thì thầm dâng kinh của những người đang ở lại dành cho những người đã ra đi trước làm cho bầu khí ngày Lễ thêm phần linh thiêng và sốt mến.

Trong bài giảng, Cha Chánh xứ nói về ý nghĩa mầu nhiệm Các Thánh cùng thông công. Ngài mời gọi mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm cầu nguyện cho những người đã qua đời để họ được giải thoát khỏi tội lỗi và sớm được hưởng hạnh phúc trong Nước Thiên Chúa. Người công giáo cũng tin rằng khi các linh hồn được hưởng vinh quang với Thiên Chúa sẽ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta ở trần gian này.

Sau Thánh lễ, từng đoàn người cùng hiệp ý đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn là chính ông bà, cha mẹ, tổ tiên cùng những linh hồn mồ côi không ai nhớ đến. Tất cả thành kính dâng những nén hương trầm, tiếng hát, lời kinh với niềm phó thác, tin tưởng vào sự khoan dung và tình yêu của Thiên Chúa dành cho các linh hồn.

Chiều cùng ngày, Cha Chánh xứ cùng với Cha Antôn Phạm Ngọc Ái- Phụ trách GHBL Thanh An sẽ đồng tế thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Nghĩa trang mới liên xứ tại Lộc An.

BTT. GXĐĐ


Tags

Ý kiến của bạn