Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Nhà thờ Chánh Tòa: Caritas Giáo phận họp mặt Năm thánh và Mừng Bổn mạng

Nhà thờ Chánh Tòa: Caritas Giáo phận họp mặt Năm thánh và Mừng Bổn mạng

WGPBR- “Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm đượm máu đào, từng bao người anh dũng tiến lên hy sinh vì tình yêu…”

Bài ca nhập lễ, Bài Ca Ngàn Trùng được cất lên dâng về Thiên Chúa cũng chính là tâm tình của các thành viên Ban Caritas – Giáo phận Bà Rịa trong ngày mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam – Bổn mạng và học hỏi Năm Thánh vào lúc 10g00 ngày 11.11.2018.

XEM HÌNH

Vào lúc 8g30, các thành viên Ban Caritas Giáo phận đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn của Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Đặc trách Caritas Giáo phận.

Tiếp sau đó, các hội viên cùng Cha Phêrô Trần Xuân Huệ học hỏi mẫu gương các Thánh Tử đạo Việt Nam và các Vị Tử đạo Bà Rịa. Qua đó, noi gương các vị anh hùng đức tin, các hội viên Caritas có thêm động lực để hy sinh phục vụ tha nhân bằng tình yêu thương hầu Chúa được hiện diện trọn hảo nơi những người nghèo khổ cần được chăm sóc và an ủi.

Sau giờ học hỏi, cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận chủ tế.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi các hội viên Caritas cùng xin Chúa ban ơn tha thứ vì những lúc chưa tròn phận trong đức bác ái yêu thương và xin các Thánh Tử đạo chuyển cầu để bản thân được tràn đầy tình yêu Chúa. Chính tình yêu sẽ thúc đẩy chúng ta tiến tới với tha nhân và nhiệt huyết hơn trong công việc phục vụ.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha nói: “….Chúng ta noi gương các Thánh Tử đạo để bất kì làm công việc gì, lòng yêu mến Chúa chính là ngọn lửa thúc đẩy chúng ta thi hành những việc bác ái yêu thương đó; và khi thi hành những công việc bác ái đó, chúng ta dùng cả tấm lòng để cho đi chứ không chỉ là trao những phần quà vật chất hay tiền bạc. Đó mới là thi hành việc bác ái mà Chúa đã truyền dạy chúng ta…..Với gương sáng các Thánh Tử đạo, xin cho lòng chúng ta luôn tràn đầy tình yêu Thiên Chúa, để rồi đôi tay của chúng ta khi làm phúc bố thí để thi hành bác ái yêu thương, thì trên bàn tay đó tỏa hương thơm của tình yêu trên những người chúng ta giúp đỡ…”

Ước mong rằng qua gương sáng của các Thánh Tử đạo, các hội viên trong gia đình Caritas Giáo phận luôn ý thức trách nhiệm và ơn gợi phục vụ mà Chúa đã trao ban cho mình để biết nỗ lực biến bản thân thành khí cụ của tình yêu Chúa đến cho mọi người, nhất là những con người bất hạnh.

Ngọc Lan – Mỹ Hạnh


Tags

Ý kiến của bạn