Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa tĩnh tâm mục vụ năm 2018

Linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa tĩnh tâm mục vụ năm 2018

WGPBR- Để nhìn lại một năm thi hành sứ vụ, và chuẩn bị bước vào năm phụng vụ mới, từ ngày 05 – 08.11.2018 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa cùng Đức Giám mục Giáo phận đã tham dự tuần tĩnh tâm mục vụ. Năm nay, có 108 linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong giáo phận tham dự, với sự hướng dẫn và chia sẻ của Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc.

XEM HÌNH

Tuần tĩnh tâm năm nay thiếu vắng một người anh em trong linh mục đoàn giáo phận: đó là Cha Phêrô Nguyễn Phi Vũ. Sự ra đi đột ngột của Cha Phêrô, những ngày lễ tang cùng với thánh lễ an táng trước ngày khai mạc tuần tĩnh tâm đã để lại nhiều cảm nghiệm tốt đẹp. Qua biến cố này, mọi người nhận ra tình yêu thương và tinh thần hiệp thông của tất cả mọi thành viên trong đại gia đình giáo phận càng được biểu lộ và thắt chặt hơn. Sự cảm thương của Đức Cha Emmanuel, người cha trong gia đình giáo phận vì mất đi một người anh em, một cộng sự viên trẻ trung năng động, đầy khả năng và trách nhiệm với các công việc. Sự liên đới hiệp thông của anh em linh mục cũng như lòng quý mến của cộng đồng tín hữu trong giáo phận dành cho vị mục tử tốt lành biểu lộ qua lời cầu nguyện, các cuộc kính viếng trong suốt tuần tang lễ, việc tổ chức những ngày tang lễ và nhất là thánh lễ an táng, mọi người từ khắp nơi đến cầu nguyện tiễn đưa Cha. Tất cả như tiếp thêm động lực cho mọi thành viên trong giáo phận bước vào năm phụng vụ mới với tình hiệp thông sâu đậm hơn. Cuộc ra đi bất ngờ của Cha Phêrô cũng là một lời nhắc nhở mọi người, cả mục tử lẫn đàn chiên, luôn ý thức sống tốt giây phút hiện tại, chu toàn sứ vụ cách tốt nhất, và luôn sẵn sàng bước theo Chúa khi Người cất tiếng mời gọi về nhà Cha trên trời.

Ngồi lại trước mặt Chúa, dưới chân Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận, quanh vị Cha chung của Giáo phận, trong tình thân ái huynh đệ của anh em linh mục, các mục tử đã nhìn lại năm phụng vụ “Đồng hành với các gia đình trẻ” với tâm tình cảm tạ tri ân Chúa vì Người luôn đồng hành che chở, và tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên toàn giáo phận và trên các gia đình.

Những ngày tĩnh tâm cũng là thời gian để thinh lặng, hồi tâm xét mình và cầu nguyện. Đặc biệt, qua các bài gợi ý suy niệm của Đức Cha Giảng phòng, quý cha có dịp để nhìn lại thánh chức linh mục và sứ vụ mục tử của mình, theo lời mời gọi nên thánh của Chúa. Hướng nhìn lên Đức Kitô – Vị Linh mục Thượng phẩm và là Mục tử Tối cao, lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, học hỏi giáo huấn và chiêm ngắm chân dung của Thánh Phêrô, của Đức Giáo hoàng Phanxicô, các linh mục nghiêm túc nhìn lại năm phục vụ đã qua và định hướng cho sứ mạng loan báo Tin mừng của mình sắp tới.

Tuần tĩnh tâm khép lại nhưng một năm phụng vụ mới mở ra với sứ mạng Loan báo Tin mừng đặc biệt hướng đến “đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”.

BTT.GPBR.


Tags

Ý kiến của bạn