Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Gx. Phước Tỉnh: Tân Linh mục Giuse Bùi Anh Văn dâng thánh lễ tạ ơn

Gx. Phước Tỉnh: Tân Linh mục Giuse Bùi Anh Văn dâng thánh lễ tạ ơn

WGPBR- Vui mừng với hồng ân thánh chức linh mục vừa lãnh nhận, vào lúc 09g00 ngày 11.7.2018, Tân Linh mục Giuse Bùi Anh Văn hân hoan trở về Giáo xứ Phước Tỉnh quê nhà để dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Tân Linh mục Giuse Bùi Anh Văn cùng với sáu tân chức đã được Đức cha Emmanuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa truyền chức linh mục vào ngày 05.7.2018 tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa.

xem hình

Hơn 40 linh mục đã dâng lễ đồng tế với Cha Mới: Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, Cha Chưởng ấn, Cha Văn phòng TGM, quý cha quản hạt Bà Rịa và Long Hương, Cha Nghĩa phụ Đaminh Bùi Văn Án, quý cha mới cùng quý cha trong và ngoài giáo phận. Quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và ân nhân, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc các giáo xứ liên hệ và quý khách hiện diện trong thánh lễ để chung lời tạ ơn và cầu nguyện cho Cha Mới Giuse.

Trước khi bước vào thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ Phước Tỉnh chúc mừng đến Cha Mới Giuse, Cha Nghĩa phụ Đaminh và chúc mừng Bà Cố cùng quý thân nhân.

Bước vào thánh lễ, Cha Mới Giuse mời gọi mọi người hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa, xin ơn hiệp nhất và bình an, cầu nguyện cho ơn gọi và cho những người trong giáo xứ đã qua đời.

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Bùi Văn Án nói lên những khó khăn và thách đố của sứ vụ linh mục mà Cha mới sẽ trải qua. Cha nói: “Sự mệt mỏi của một chủ chăn luôn tìm cách để cho đoàn chiên mà mình chăm sóc luôn được sống và sống dồi dào, sự mệt mỏi của người cha khi đối diện với những người con không muốn nghe lời ngay lẽ phải. Sự mệt mỏi của một người bạn muốn lấy Tin mừng tình thương để đối xử với anh em mình mà dường như dễ bị hiểu lầm và lạm dụng, sự mệt mỏi nhất có lẽ là lúc nhìn lại bản thân mình vì nhu cầu của làm chứng tá đòi hỏi linh mục của họ một sự hy sinh, một sự quảng sáng mà sức lực và khả năng của người chăn chiên…”. Qua đó, Cha Đaminh mong muốn các cha mới hãy luôn sẵn sàng, luôn tỉnh thức trong cuộc đời linh mục. Và nhờ lời cầu nguyện của mọi người mà các cha mới và mọi linh mục sẽ có thêm ơn của Chúa trên con đường bước theo Chúa Giêsu Kitô.

Sau phần hiệp lễ, Cha Mới Giuse có đôi lời cám ơn quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện. Đặc biệt, Cha hướng về quý đức cha, quý cha giáo đã hướng dẫn dạy dỗ trong suốt hành trình tu luyện; Cha Nghĩa phụ Đaminh đã yêu thương nuôi dưỡng, dạy bảo và hướng dẫn trong suốt hai mươi lăm năm qua. Cha Mới hướng lòng về Ông Cố và cám ơn Bà Cố cùng các anh chị em trong gia đình đã yêu thương, nâng đỡ và phụ giúp cha trên hành trình ơn gọi. Cám ơn toàn thể người đã hiện diện và cầu nguyện cho cha trong thánh lễ tạ ơn tràn đầy tình thương trong ngày hôm nay.

Sau hết, mọi người cùng lãnh nhận phép lành với Ơn Toàn xá từ tay Tân Linh mục Giuse Bùi Anh Văn.

Tin: Đoàn Nguyễn

Ảnh: Ban Truyền thông GP. Bà Rịa


Tags

Ý kiến của bạn