Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Gx. Long Tâm: Thánh lễ an táng Ông cố Giuse Nguyễn Văn Sủng

Gx. Long Tâm: Thánh lễ an táng Ông cố Giuse Nguyễn Văn Sủng

WGPBR- “Hôm nay tôi đến ngôi thánh đường này để cùng hiệp dâng thánh lễ cuối cùng. Hôm nay tôi đến xin chào mọi người, xin cảm ơn người cầu nguyện cho tôi. Hân hoan vui sướng nghe Chúa gọi về, đường trần mải mê bao nhiêu ê chề, ai ai cũng chết kẻ trước người sau chúng ta hẹn nhau trong Chúa muôn đời.”

Lời ca nhập lễ chính là tâm tình của Ông cố Giuse Nguyễn Văn Sủng muốn trao gởi lại những người thân yêu cùng cộng đoàn trong thánh lễ cuối cùng của Ông cố tại thánh đường Giáo xứ Long Tâm, Hạt Bà Rịa vào lúc 8g30 ngày 03.10.2018.

xem hình

Ông cố Giuse Nguyễn Văn Sủng là thân phụ Cha Giuse Nguyễn Đức Thuần – Phó xứ Sơn Bình và Nữ tu Anna Nguyễn Thị Thu Tâm – Dòng nữ Đaminh Rosa Lima. Ông cố đã ra đi bình an trong Chúa lúc 20g00 ngày 17.9.2018 tại Hoa Kỳ, sau 78 năm hành trình dương thế.

Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện, quý cha quản hạt, linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa, quý cha thân hữu. Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ông cố.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ an táng để xin Chúa thương tha thứ những thiếu sót và dẫn đưa Ông cố Giuse vào trong vòng tay yêu thương  của Thiên Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha diễn giải đoạn Tin mừng Ga 14, 1 – 12 Ta đi dọn chỗ cho các ngươi. Ta sẽ đến và đem các ngươi theo Ta, để Ta ở đâu, các ngươi cũng ở đó…”. Đó là lời Chúa Giêsu nói với các tông đồ về chuyến đi của Người, đến nơi mà các tông đồ hướng tới. Đó cũng chính là điểm hẹn của mỗi Kitô hữu hôm nay sẽ đoàn tụ sau cuộc lữ hành trần thế này. Tiếp nối Chúa Giêsu, hôm nay Ông cố Giuse cũng lên đường ra đi trước chúng ta. Cùng cộng đoàn nhìn lại hành trình trần thế của Ông cố, Đức cha nói: “Ông cố đã dành nhiều thời giờ, dành nhiều công sức để sinh hoạt, để cộng tác, để phục vụ. Ông cố luôn hết mực trong cách phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. Hơn thế nữa, Ông cố còn dâng những người con của mình cho Chúa và dành tất cả những gì ông có thể làm được thì Thiên Chúa cũng sẽ trao cho ông niềm hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa”. Tuy nhiên, dù đã cố gắng để luôn bước đi trong đường lối của Chúa, thì Ông cố cũng không thể tránh được những thiếu sót lỗi lầm trong tương quan tình yêu với Chúa và tha nhân, nên Ông cố rất cần thêm những hy sinh và lời cầu nguyện của những người còn sống, giúp Ông cố mau đến chỗ mà Chúa Giêsu đã dọn sẵn cho Ông.

Cuối thánh lễ, sau lời cảm ơn của Cha Giuse Nguyễn Đức Thuần – Đại diện gia đình tang quyến, Cha Giuse Võ Công Tiến – Chánh xứ Long Tâm đã cử hành nghi thức phó dâng và từ biệt. Sau đó, cộng đoàn tiễn đưa linh cữu Ông cố Giuse đến Trung tâm hỏa táng Long Hương. Tại đây, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo – Nghĩa phụ Cha Giuse Nguyễn Đức Thuần đã cử hành các nghi thức sau cùng.

Nguyện xin Chúa nhân lành đoái thương đón nhận Ông cố Giuse vào ngôi nhà của Người, để được chung phần với các thánh trên trời.

Tin: Martino Hoàng

Ảnh: Ban Truyền thông GP. Bà Rịa


Tags

Ý kiến của bạn