Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Gx. Hòa Xuân: Giáo hạt Xuyên Mộc họp mặt học hỏi Năm thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”

Gx. Hòa Xuân: Giáo hạt Xuyên Mộc họp mặt học hỏi

Năm thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”

WGPBR- Hòa chung tâm tình tạ ơn và tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam của toàn thể Giáo hội Việt Nam và Giáo phận Bà Rịa, vào lúc 09g00 ngày 10.11.2018, cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong Giáo hạt Xuyên Mộc đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Hòa Xuân để họp mặt và học hỏi Năm thánh.

XEM HÌNH

Trong giờ học hỏi, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo – Phụ trách Tượng đài Chúa Kitô Vua – Tao Phùng đã giúp cộng đoàn nhìn lại lịch sử hào hùng của Giáo hội Việt Nam cũng như thuật lại cuộc đời của các ngài. Suy ngắm cuộc đời các anh hùng đức tin tử đạo, chúng ta ngày hôm nay càng có thêm sức mạnh để can đảm làm chứng cho Chúa trước những thử thách của cuộc sống hiện đại.

Sau giờ học hỏi, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Đồng tế có Cha Quản hạt Anphongsô Nguyễn Văn Thế, quý cha cố, quý cha trong Giáo hạt Xuyên Mộc. Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong hạt sốt sắng hiệp dâng lời tạ ơn.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha nhắc nhớ cộng đoàn về ý nghĩa việc tôn vinh các Thánh Tử đạo và mời gọi cộng đoàn hãy biết noi gương các ngài nhằm giúp mỗi người sống đức tin trọn vẹn hơn.

Trong bài giảng lễ, Đức cha giúp cộng đoàn nhìn lại lịch sử hào hùng của Giáo hội Việt Nam cũng như ôn lại tấm gương sáng ngời của các anh hùng đức tin. Giọt máu các các Thánh Tử đạo đã đổ ra, thấm đẫm quê hương Việt Nam cũng như mảnh đất Bà Rịa, để hôm nay chúng ta được hưởng nhờ công phúc. Nhìn vào tấm gương các anh hùng tử đạo, Đức cha cũng mời gọi mọi người phải biết học hỏi nơi các ngài sự can đảm và hy sinh, dám làm chứng cho Chúa theo bậc sống của mình trong môi trường và hoàn cảnh sống hiện tại.

Phép lành với Ơn Toàn xá từ Đức cha chủ tế đã khép lại ngày hồng ân của Giáo hạt Xuyên Mộc, thúc đẩy mọi tín hữu trở về với đời sống thường ngày với một quyết tâm mạnh mẽ hơn trong việc làm chứng cho đức tin bằng đời sống yêu thương và phục vụ.

Anrê Xuân Phúc – Mỹ Hồng


Tags

Ý kiến của bạn