Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh Khấn nữ tu Maria Nguyễn Thị Kim Ngân

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh Khấn

nữ tu Maria Nguyễn Thị Kim Ngân

Hòa trong niềm vui với nữ tu Maria Nguyễn Thị Kim Ngân và gia quyến cùng cả cộng đoàn Giáo xứ Đất Đỏ, vào lúc 9g00 ngày 19.8.2018, tại thánh Giáo xứ Đất Đỏ đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho nữ tu Maria thuộc Dòng MTG. Thủ Thiêm mới lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn vào ngày 17.8.2018 vừa qua. Đây là một vinh dự không chỉ dành riêng đối với nữ tu Maria và gia đình mà còn là niềm vinh dự đối với toàn thể cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ.

XEM HÌNH

Thánh lễ tạ ơn do Cha Phêrô Đặng Duy Linh- Chánh xứ Sao Mai cũng là Nghĩa phụ của Dì Maria chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ còn có quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trước thánh lễ, ông Trưởng Ban hành Giáo đại diện cộng đoàn giáo xứ ngỏ lời chúc mừng Dì Maria.

Trong phần giảng lễ, Cha chủ tế Phêrô diễn giải về ý nghĩa của ngày tạ ơn. Là con người, ai trong chúng ta lại không khỏi bồi hồi xúc động trong giây phút tạ ơn: Tạ ơn vì được làm con cái Thiên Chúa, tạ ơn vì trở thành người có ích cho cuộc đời và tạ ơn vì ta đã lãnh nhận biết bao hồng ân của Thiên Chúa. Hôm nay Dì Maria trở về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn để cùng với cộng đoàn chung lời tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương, dìu dắt tuyển chọn và thánh hiến một người con nơi mảnh đất thấm đẫm máu đào các vị tử đạo này để phục vụ Chúa và Giáo Hội. Đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta nhìn lại những hồng ân mà Thiên Chúa đã trao ban cho chính mình.

Chia sẻ Lời Chúa theo tin mừng Mc 10,24-30, Cha Phêrô đã gợi lên cho cộng đoàn, cách riêng tân khấn sinh hiểu rõ thêm về sự từ bỏ mà Chúa Giêsu nêu ra. Người tu sĩ càng phải cảm nghiệm và thực hành triệt để điều này qua ba lời khấn: khó nghèo, vâng phục và khiết tịnh. Ngài nói: “ Đời sống tu trì là đời sống bước theo Chúa, mạnh dạn từ bỏ. Ba lời khấn của người tu sĩ là đi ngược với đời sống thế gian này. Sống đời khiết tịnh trong một thế gian đầy rẫy những hưởng thụ tầm thường. Sống đời khó nghèo trong một xã hội chỉ biết thu vén, tích trữ của cải vật chất cho riêng mình. Sống đời vâng phục trong một cuộc sống ngày nay con người tôn thờ cái tôi quá lớn. Dì Maria đã can đảm từ bỏ mọi sự, dấn thân trọn vẹn cho Chúa, để trở thành hiền thê của Chúa, là bạn trăm năm của Ngài…”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Dì Maria đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với Thiên Chúa và lòng biết ơn đối với quý cha, quý tu sĩ, thân nhân và ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho Dì trong Thánh lễ.

Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria ban cho Dì Maria luôn kiên vững, an vui trong ơn gọi thánh hiến cho Chúa. Ước gì mọi người sẽ thấy dung mạo đích thực của Chúa nơi nụ cười tươi tắn, sự dịu dàng và cử chỉ yêu thương của Tân Khấn Sinh.

Mỹ Hạnh- Jacbao Phạm

 


Tags

Ý kiến của bạn