Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Gx. Chu Hải: Hạt Long Hương họp mặt học hỏi Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”

Gx. Chu Hải: Hạt Long Hương họp mặt học hỏi

Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 03.9.2018, cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong Hạt Long Hương đã họp mặt tại nhà thờ Chu Hải để học hỏi về Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”.

XEM HÌNH

Mở đầu giờ học hỏi Năm Thánh, Cha Giuse Vũ Văn Hoàng – Chủng viện Thánh Tôma đã chia sẻ về giá trị lịch sử đức tin của Giáo hội Việt Nam trải dài hơn 3 thế kỷ. Qua các thời kì bách hại, Giáo hội Việt Nam không chỉ có 117 vị Thánh Tử đạo mà còn có hàng trăm ngàn những vị anh hùng đã chết vì đức tin nói chung và cách riêng tại Giáo phận Bà Rịa, những vị tử đạo Bà Rịa cũng là những chứng nhân anh dũng hy sinh mạng sống để làm chứng cho Tin mừng, giữ vững lòng kiên trung với Chúa, dù phải chịu biết bao khổ hình nơi trần thế. Chính  cuộc đời của các ngài đã giúp chúng ta càng có thêm sức mạnh để làm chứng cho Chúa trước muôn vàn thử thách trong cuộc sống hiện tại.

Sau giờ học hỏi, cộng đoàn sốt sắng cử hành thánh lễ tạ ơn do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ còn có Cha Quản hạt Giuse Trần Minh Sơn, quý cha trong hạt Long Hương, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em giáo dân thuộc các giáo xứ trong Hạt Long Hương.

Trong bài giảng lễ, qua các cử hành phụng vụ lời Chúa, Đức cha Emmanuel nhấn mạnh đến những hình ảnh như: hạt lúa mì chấp nhận mục nát đi, hình ảnh các Thánh Tử đạo Việt Nam và các vị Tử đạo Bà Rịa đã chấp nhận cái chết để làm chứng cho Tin mừng và nhất là mẫu gương của Đức Kitô – mẫu gương tử đạo vì tình yêu đối với nhân loại để thế gian được trổ sinh hoa trái từ cái chết của Ngài. Từ đó, Đức cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của những cuộc hành hương mà các giáo xứ trong giáo hạt sẽ thực hiện trong thời gian tới, không chỉ mang tính cá nhân một giáo xứ, nhưng là thay mặt cả cộng đoàn giáo phận. Từ đó, Đức cha mời gọi mọi người cùng noi gương, cùng cầu nguyện với các Thánh Tử đạo Việt Nam và dâng lên Chúa những lo lắng, những hy sinh hằng ngày để thêm lòng yêu mến Chúa và đón nhận tình yêu Chúa cho cộng đoàn, cho giáo xứ và cho mỗi người. Ngài nói: “Giáo hạt Long Hương như được trao trách nhiệm thay cho giáo phận thực hiện những cuộc hành hương về nơi các Vị Tử đạo Bà Rịa để tôn sùng, để cầu xin ơn Chúa qua lời chuyển cầu của các vị tử đạo cho gia đình, cho các giáo họ, giáo xứ, giáo phận được trổ sinh những bông hoa tốt lành thánh thiện như lòng Chúa mong ước..”.

Phép lành với Ơn Toàn xá từ Đức cha Emmanuel đã khép lại ngày họp mặt học hỏi chung của Giáo hạt Long Hương. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt Nam và các Vị Tử đạo Bà Rịa ban cho mỗi người niềm tin mạnh mẽ, để luôn là những chứng tá đức tin trong cuộc sống hằng ngày giữa giáo hội và xã hội hôm nay.

Martino Hoàng – Ngọc Lan


Tags

Ý kiến của bạn