Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Trung Đồng: Cha Matthêu Trần Bảo Long đến nhận nhiệm sở mới

Giáo xứ Trung Đồng: Cha Matthêu Trần Bảo Long đến nhận nhiệm sở mới

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 04.5.2018, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự Nghi thức nhận xứ của Cha Matthêu Trần Bảo Long. Cha Matthêu (Nguyên Chánh xứ Hải Sơn – Hạt Long Hương) vừa được bổ nhiệm làm Linh mục Chánh xứ Trung Đồng – Hạt Vũng Tàu thay Cha Đaminh Mai Quang Bình (vừa được bổ nhiệm làm Chánh xứ Hòa Phước- Hạt Xuyên Mộc).

XEM HÌNH

Cùng hiện diện và hiệp thông trong nghi thức nhận xứ có quý cha quản hạt, Cha Giám đốc Chủng viện Tôma, quý cha cố, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hải Sơn, Trung Đồng và các giáo xứ liên hệ.

Sau khi cộng đoàn nài xin Chúa Thánh Thần xuống, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo- Quản hạt Vũng Tàu công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Matthêu Trần Bảo Long làm Chánh xứ Trung Đồng. Sau đó, chính tay Đức cha đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Linh mục Chánh xứ là người thay mặt giám mục giáo phận để thánh hóa và giáo huấn cộng đoàn. Điều đó được biểu lộ qua việc Cha Tân Chánh xứ nhận Dây Các Phép (việc thánh hóa) và Sách Tin mừng (việc giáo huấn) từ Đức cha Emmanuel.

Huấn dụ cộng đoàn hiện diện, Đức cha chia sẻ về tác vụ của các linh mục. Dù các chủ chăn có thay đổi nhiệm sở để phục vụ cộng đoàn, dù cách thức làm việc của các Cha có khác nhau thì thánh ý Chúa cũng chỉ muốn là cộng đoàn được phát triển hơn thêm về mọi mặt. Dù các Cha có hiện diện lâu hay mau thì chính cộng đoàn mới là những người viết nên lịch sử lâu dài của giáo xứ. Ngài nói: “…Tất cả mọi người cùng nhau ý thức thêm hơn về trách vụ của mình trong cộng đoàn. Sự hỗ trợ của quý Cha xứ, sự cộng tác trong các sinh hoạt mục vụ và cùng hiệp nhất yêu thương nhau trong cộng đoàn đó chính là những yếu tố làm nên sự phát triển của cộng đoàn. Chính chúng ta cũng phải biết tiếp nhận hồng ân, sử dụng các ân phúc qua các Cha để mang lại hoa trái tốt lành…”

Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, một vị đại diện ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, Cha Cựu Chánh xứ, quý cha cùng mọi người, đặc biệt chào mừng Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, trước mặt Đức Giám mục và cộng đoàn, Cha Tân Chánh xứ Matthêu bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội.

Sau lời tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhậm xứ kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Matthêu chủ tế.

Mỹ Hạnh


Tags

Ý kiến của bạn