Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Sơn Bình: Tân Linh mục Phêrô Võ Tá Văn dâng lễ tạ ơn

Giáo xứ Sơn Bình: Tân Linh mục Phêrô Võ Tá Văn dâng lễ tạ ơn

WGPBR- Trong tâm tình tạ ơn, vào lúc 10 giờ ngày 08.7.2018, Tân Linh mục Phêrô Võ Tá Văn đã cử hành thánh lễ mở tay tạ ơn tại quê nhà Giáo xứ Sơn Bình (Hạt Bình Giã). Cha mới Phêrô cùng sáu Tân Linh mục thuộc Khóa 5 Đại Chủng viện Xuân Lộc đã được Đức Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đặt tay xức dầu thánh hiến tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa ngày 05.7.2018 vừa qua.

xem hình

Đồng tế với Cha Mới Phêrô có 6 Tân Linh mục, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Bộ – Chưởng ấn TGM, Cha Nghĩa phụ Antôn Claret Tô Ngọc Liêm, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận. Quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc các giáo xứ liên hệ hiện diện để hiệp ý tạ ơn và dâng lời cầu nguyện cho Cha Mới.

Trước khi bước vào thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Sơn Bình chúc mừng quý Cha Mới cũng như chúc mừng ông bà cố, quý thân nhân linh tông huyết tộc của Cha Mới Phêrô.

Mở đầu thánh lễ, Cha Mới Phêrô mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng với Cha tạ ơn Chúa vì hồng ân nhưng không mà Chúa đã tặng ban. Xin Chúa gìn giữ mọi người trong giáo xứ, gia đình và các ân nhân đã nâng đỡ Cha trên đường hiến dâng cuộc đời cho Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ câu Thánh vịnh: “Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi” (Tv 23,6) mà Cha Phêrô Võ Tá Văn đã chọn làm tâm niệm đời linh mục, Cha Vincentê Nguyễn Mạnh Cường (Quản hạt Tân Mai, Giáo phận Xuân Lộc) đã gửi gắm những tâm tình tới cộng đoàn tham dự thánh lễ cũng như cho chính Tân Linh mục. Cha nêu lên ý nghĩa của đời sống ơn gọi, đời sống thánh hiến trong lòng Giáo hội, và tình thương của Thiên Chúa trong cuộc đời của những con người tận hiến cho Chúa. Cha cũng đã ôn lại hành trình ơn gọi của Cha Mới Phêrô, từ khi là chú giúp lễ cho đến ngày chịu chức linh mục, một hành trình ơn gọi in đậm dấu ấn của tình yêu Thiên Chúa quan phòng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Tân Linh mục Phêrô đã nói lên những tâm tình cảm tạ tri ân. Cha cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để có thể chu toàn và sống xứng đáng trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao ban.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc với phép lành Toàn xá từ Tân Linh mục Phêrô. Quý khách tiếp tục chia sẻ niềm vui với Cha Mới và Gia đình trong bữa tiệc liên hoan.

Anrê Xuân Phúc – Oanh Trần – Thanh Bình


Tags

Ý kiến của bạn