Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Long Tâm: Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến nhận nhiệm sở mới

Giáo xứ Long Tâm:

Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến nhận nhiệm sở mới

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 07.5.2018, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự Nghi thức nhận xứ của Cha Tổng Đại diện Giuse Võ Công Tiến. Sau hơn 9 năm coi sóc Giáo xứ Hòa Thuận, Cha Giuse vừa được bổ nhiệm làm chủ chăn cộng đoàn Giáo xứ Long Tâm – Hạt Bà Rịa. Vị chủ chăn tiền nhiệm của đoàn chiên Long Tâm là Cha Giuse Đinh Phước Đại (được bổ nhiệm làm Chánh xứ Hòa Thuận – Hạt Xuyên Mộc).

XEM HÌNH

Cùng hiện diện và hiệp thông trong nghi thức nhận xứ có Cha Chưởng ấn, Cha Giám đốc Chủng viện Thánh  Tôma, quý cha quản hạt và quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hòa Thuận, Long Tâm, Giáo họ Phú Vinh và các giáo xứ mà Cha Tổng Giuse đã từng phục vụ.

Sau khi cộng đoàn khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm Cha Giuse Võ Công Tiến làm Chánh xứ Long Tâm. Sau đó, chính tay Đức cha đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Linh mục Chánh xứ là người thay mặt giám mục giáo phận để thánh hóa và giáo huấn cộng đoàn. Điều đó được biểu lộ qua việc Cha Tân Chánh xứ nhận Dây Các Phép (việc thánh hóa) và Sách Tin mừng (việc giáo huấn) từ Đức cha Emmanuel.

Huấn dụ cộng đoàn hiện diện, Đức cha chia sẻ về tác vụ của các linh mục được sai đi không chỉ để để thực hiện các công trình vật chất hay tổ chức các sinh hoạt mục vụ nhưng với cùng đích là đem ơn Chúa đến cho cộng đoàn. Và tất cả các việc làm bên ngoài hay các nỗ lực khác để làm thăng tiến đời sống đức tin của các tín hữu phải luôn được gói trọn trong chính niềm tin, lời dạy, sự hướng dẫn với sức mạnh của ơn thánh và tất cả đều vì danh Chúa.

Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện không chỉ cho các cha, mà còn cầu nguyện cho cộng đoàn, cho các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận. Ngài nói: “Các cha được sai đến nhưng điều quan trọng là cộng đoàn được thăng tiến. Các cha đến để giúp cộng đoàn ngày càng được lớn lên trong tình yêu, trong ơn sủng của Chúa. Hôm nay Cha Tổng Đại diện đến với cộng đoàn là để chăm sóc hướng dẫn cộng đoàn. Xin Chúa chúc lành và xin cho mỗi người chúng ta cùng luôn cộng tác với nhau để mở mang nước Chúa, để làm cho danh Chúa ngày càng được vẹn toàn…”

Trong tâm tình tri ân, một vị đại diện ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, Cha Cựu Chánh xứ, quý cha cùng mọi người, đặc biệt chào mừng Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, trước mặt Đức Giám mục và cộng đoàn, Cha Tân Chánh xứ Giuse bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội.

Sau lời tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhậm xứ kết thúc. Cộng đoàn hiệp cùng Cha Cha Tân Chánh xứ Giuse dâng thán lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho sự bình an, hiệp nhất của cộng đoàn Giáo xứ Long Tâm.

BTT. Hạt Bà Rịa


Tags

Ý kiến của bạn