Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Hòa Thuận: Chào đón Cha Tân Chánh xứ Giuse Đinh Phước Đại

WGPBR- Tình thương Chúa đời đời con ca tụng” (Tv 89, 2) – Lời Thánh vịnh 89 cũng chính là tâm tình của anh chị em tín hữu Giáo xứ Hòa Thuận trong ngày đón vị chủ chăn mới: Cha Giuse Đinh Phước Đại. Đây là vị linh mục chánh xứ thứ 4 của cộng đoàn Hòa Thuận sau hơn 28 năm thành lập. Các vị tiền nhiệm gồm có: Cha Đaminh Phạm Ngọc Điển, OP; Cha Phaolô Phạm Trọng Phương (+) và Cha Giuse Võ Công Tiến.

Giữa bầu khí trầm lắng khi phải chia tay vị chủ chăn tiền nhiệm, cộng đoàn lại hân hoan đón nhận hồng ân khi Đức Giám mục sai Cha Giuse Đinh Phước Đại về đồng hành hướng dẫn.

XEM HÌNH

Lúc 08g15 ngày 08.5.2018, Cha Tân Chánh xứ Giuse đã chính thức đặt bước chân đầu tiên vào cánh đồng truyền giáo mới Hòa Thuận trong sự đón tiếp nồng hậu của cả cộng đoàn.

Lúc 9g00, đoàn rước tiến bước vào thánh đường cùng cộng đoàn sốt sắng cử hành nghi thức nhận xứ do Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tọa.

Sau lời khẩn nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Giuse Đinh Phước Đại làm Chánh xứ Hòa Thuận. Cha Tân Chánh xứ Giuse vui mừng đón nhận văn thư bổ nhiệm từ Đức cha trong sự hân hoan của cả cộng đoàn.

Tiếp đến, Đức cha trao cho Cha Tân Chánh xứ Dây Các phép và Sách Tin Mừng diễn tả việc trao cho người lãnh đạo cộng đoàn quyền và nhiệm vụ cử hành các bí tích và dạy dỗ giáo huấn các tín hữu.

Sau đó, trong phần huấn dụ cộng đoàn, Đức cha Emmanuel cảm ơn sự đóng góp lớn lao của các vị chủ chăn nơi cộng đoàn Hòa Thuận. Ngài nhắn nhủ các vị chủ chăn luôn mang theo mình đức ái với trái tim mục tử của Chúa Kitô. Đức cha nói: …không phải là tài năng hay trí tuệ, không phải là những kỹ năng xây dựng hay mục vụ bên ngoài nhưng các ngài khi đi đâu cũng mang theo trái tim của người mục tử, đem theo tình yêu, đem theo tất cả những gì tốt đẹp nhất để đem cho đoàn chiên”. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và cùng hiệp thông trong thao thức chung của Giáo hội là mong sao cho cộng đoàn trở thành một cộng đoàn đức tin và truyền giáo.

Về Cha Tân chánh xứ, Đức cha kêu mời cộng đoàn cầu nguyện cho ngài trong trách vụ mục tử tại Giáo xứ Hòa Thuận để giúp đoàn chiên ngày càng thăng tiến, Hòa Thuận ngày càng trở nên cộng đoàn đức tin sống động: “Xin Chúa là Mục tử Tối cao chúc lành cho cha và xin ngài cũng liên kết anh chị em trong giáo xứ để cùng nhau, tất cả chúng ta làm cho cho nước Chúa được mở rộng, danh Chúa được cả sáng và ân phúc của Chúa tuôn đổ dồi dào trên chúng ta.

Với lòng tri ân, Ông Trưởng Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cám ơn Đức cha, quý cha cùng quý khách, đặc biệt chào mừng Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, ý thức sự cao cả của sứ vụ cũng như trách nhiệm to lớn của người lãnh đạo cộng đoàn, Cha Tân Chánh xứ đã bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành. Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa.

Trước khi kí nhận biên bản bàn giao, Cha Tân Chánh xứ đã có lời tri ân đến Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã giúp đỡ ngài trong sứ vụ cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong ngày nhận xứ. Đặc biệt, cha có những lời thân ái đến đoàn chiên mới Hòa Thuận: “Từ hôm nay, tôi là người hòa thuận, tôi sống với người hòa thuận. Vì thế chúng ta hãy làm cho cộng đoàn này đích thực là Giáo xứ Hòa Thuận.”

Kết thức nghi thức nhận xứ, cộng đoàn sốt sắng hiệp cùng Cha Tân Chánh xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ Hòa Thuận được luôn bình an, hiệp nhất, yêu thương.

Tin: Tiến Hưởng –  Hữu Ân

Ảnh: Phi Hoàng – Hữu Châu


Tags

Ý kiến của bạn