Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Làm Phép khánh thành các công trình xây dựng

Giáo xứ Đất Đỏ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

và làm phép các công trình xây dựng trong giáo xứ

Ngày 03.08.2018, Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan đón chào Đức Cha Emmanunel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đến thăm viếng và ban bí tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi trong giáo xứ và 4 em thuộc Giáo xứ Long Điền. Cũng trong dịp này, Đức Cha đã làm phép khánh thành Nhà Giáo lý, Nhà xứ, Nhà Hài Cốt và tượng đài Thánh Giuse của Giáo xứ.

xem hình

Đúng 09g00, Đức Cha đã chủ sự nghi thức làm phép các công trình xây dựng trong giáo xứ vừa mới hoàn thành và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Tổng đại diên Giuse Võ Công Tiến; Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh- Quản Hạt Bà Rịa; quý Cha trong và ngoài Giáo Hạt cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa, quý ân nhân xa gần trong và ngoài Giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, từ các bài đọc Lời Chúa, Đức Cha gợi mở cho cộng đoàn về những ân sủng và tình yêu mà Thiên Chúa tuôn đổ trên vùng đất thấm đẫm máu đào của các vị tử đạo, tuôn đổ trên dòng dõi của các vị anh hùng đã chết vì đức tin. Từ đó, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại Bí tích Thêm Sức mà mỗi người đã lãnh nhận, xin Chúa Thánh Thần làm mới lại con người của chúng ta, đừng để cho ơn Chúa trở thành vô ích trong cuộc đời mình. Ngài nói: “Xin Chúa Thánh Thần nhắc nhớ chúng ta là chúng ta vẫn luôn được mời gọi tiếp bước các vị tử đạo trở nên là những chứng nhân trung kiên cho đức tin, cho Tin mừng, cho đời sống Kitô hữu… Và hôm nay, xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ ân sủng trên các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, xin Chúa biến đổi các em trở nên những người Kitô hữu trưởng thành…”

Sau bài giảng, Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn đã giới thiệu lên Đức Cha 62 thụ nhân đã được học giáo lý đầy đủ, đã được sát hạch, chứng nhận đủ điều kiện và xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Đức Cha chấp thuận và Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp  lời cầu nguyện cho các em, cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ sinh lực cho các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Tiếp theo, các em đã cùng sốt sắng lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua các phần của nghi thức Thêm Sức: Lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin; Đặt tay cầu nguyện; Xức dầu Thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ,  ông Trưởng Ban Hành Giáo đã có đôi lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, Quý Tu sỹ và anh chị em Giáo lý viên cùng tất cả mọi người đã hiệp ý cầu nguyện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong hành trình đức tin, cách riêng cám ơn quý ân nhân xa gần đã quảng đại giúp đỡ giáo xứ hoàn thành các công trình xây dựng trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành của Đức Giám mục.  Cộng đoàn, cách riêng là các em lãnh nhận Bí tích hôm nay ra về mang theo hồng ân tràn đầy của Chúa Thánh Thần để sống đời chứng tá Tin mừng và hãnh diện là Kitô hữu trong xã hội hôm nay.

Mỹ Hạnh- Nam Lê


Tags

Ý kiến của bạn