Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

 

Vào lúc 17g10 ngày Chúa Nhật 03.06.2018 , Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Bổn mạng của Đoàn. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự cùng sự hiệp thông của Quý Dì, Quý phụ huynh, các Giáo lý viên và và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ.

xem hình

Mở đầu thánh lễ, Cha Chánh xứ nhắc đến tầm quan trọng và ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể, đồng thời mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi, hãy biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể cách nồng nàn và kết hiệp với Chúa nhiều hơn qua các thánh lễ và lời cầu nguyện.

Trong bài giảng lễ, Cha chánh xứ nhắc nhớ cho các thiếu nhi về các bài giáo lý từ Khai Tâm đến Bao Đồng đều hướng các em đến trọng tâm của mầu nhiệm tình yêu đó là Bí Tích Thánh Thể, là Mình và Máu Thánh Chúa mà Giáo Hội mừng lễ hôm nay. Từ đó Cha quảng diễn về tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Trong bữa tiệc ly sau hết với các môn đệ trước khi bước vào cuộc khổ nạn, Đức Giêsu đã trao ban chính Mình Người để trở nên nguồn nuôi dưỡng sự sống cho nhân loại. Bí tích Thánh Thể không chỉ là nguồn nuôi dưỡng đời sống tâm hồn, và hơn thế nữa, qua Bí tích Tình Yêu này, nhân loại được nối kết và hòa nhập vào chính Đức Giêsu, để trở nên của lễ dâng lên Thiên Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân và phúc lành của Người trên các em thiếu nhi không những trong ngày Bổn mạng mà còn trong suốt cuộc đời Ki tô hữu của mình. Xin cho các em sống xứng đáng là người con của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày cũng như đời sống đức tin. Qua đó, các em cảm nếm được nguồn sống mới trong Đức Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể mà các em lãnh nhận mỗi ngày.

BTT.Giáo xứ Đất Đỏ

 


Tags

Ý kiến của bạn