Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Thánh lễ Tiệc Ly- Thứ Năm Tuần Thánh 2018

Cùng với toàn thể Giáo hội bước vào những ngày trọng đại nhất trong Năm Phụng vụ, Giáo xứ Đất Đỏ đã cử hành Thánh lễ Tiệc ly- khai mạc Tam Nhật Vượt Qua. Thánh lễ Tiệc ly là lời mời gọi tha thiết mỗi người hãy cùng đi vào cuộc khổ nạn với Chúa Giêsu, cùng chia sẻ cái chết của Ngài trên cây thập tự, để rồi cùng được phục sinh với Ngài, qua những nghĩa cử yêu thương và tinh thần phục vụ tha nhân cách khiêm hạ.

xem hình

Thánh lễ diễn ra vào lúc 18g00 thứ Năm, ngày 29.03.2018 do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Đông đảo giáo dân Giáo xứ cùng hiệp dâng thánh lễ  trong bầu khí thánh thiêng và với tâm tình sốt sắng.
Nghi thức Thánh lễ Tiệc Ly chiều nay gồm bốn phần:
· Nghi thức đầu lễ và Phụng vụ Lời Chúa
· Nghi thức rửa chân
· Phụng vụ Thánh Thể
· Kiệu Mình Thánh Chúa sang bàn thờ phụ.

Thánh lễ Tiệc ly đã thực sự đem lại cho các tín hữu những bài học quý giá về thái độ và tinh thần dấn thân phục vụ tha nhân cách vô vị lợi. Qua những cử chỉ ân cần, thái độ quan tâm, nâng đỡ những người cần đến chúng ta trong cuộc sống hàng ngày,nhất là trong gia đình, đặc biệt hơn là các gia đình trẻ, như lời Cha Chánh xứ chia sẻ trong bài giảng lễ: " Vợ chồng, con cái phải biết quỳ xuống 'rửa chân' cho nhau. 'Rửa chân' đây là hãy biết nghĩ đến nhau, quan tâm đến nhu cầu của nhau, biết phục vụ nhau, biết cho đi không tính toán, để trong gia đình chỉ còn tình yêu thương và sự tha thứ cư ngụ". 

BTT. Giáo xứ Đất Đỏ

 


Ý kiến của bạn