Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh 2018

Vào lúc 05g00 Chúa Nhật ngày 25. 03.2018, cùng với Giáo Hội hoàn vũ cử hành nghi thức rước lá, tưởng niệm lại biến cố Đức Giêsu vào thành Giêrusalem chịu chết để chuộc tội cho nhân loại, giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh.

xem hình
Trước Thánh lễ, Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn đã chủ sự nghi thức làm phép Lá. Sau đó cộng đoàn hân hoan tay cầm cao lá trên tay đón Cha chủ sự cùng tiến vào Thánh đường.
Sau khi công bố Bài Thương Khó theo Thánh Marcô, Cha Chánh xứ đã nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ hãy để tâm chú ý tới một nhân vật trong Bài Thương Khó, đó là một thanh niên theo Chúa Giêsu, mình chỉ quấn một tấm khăn, bị quân dữ túm lấy anh ta, nhưng anh ta bỏ tấm khăn lại và chạy trốn mình trần. Đó chính là Thánh sử Marcô. Ông đã sợ hãi tột độ và bỏ chạy vì nghĩ quân dữ cũng sẽ bắt và giết mình như Thầy.Đó cũng là nỗi sợ hãi thường tình của con người. Chúa Giêsu trước khi bị nộp Ngài cũng đã lo buồn sầu khổ toát mồ hôi máu. Tuy nhiên Chúa vẫn tiếp tục vâng lời tự hạ và chịu chết để cứu rỗi nhân loại. Thánh Marcô sau này đã noi gương Thầy mình, vượt qua nỗi sợ hãi, để khắc họa cuộc đời trần thế của Thầy, viết lại con đường thập giá của Thầy. Cha Chánh xứ ước mong mỗi người trong chúng ta cũng hãy biết vượt thắng sự sợ hãi, viết nên bài thương khó của Chúa gắn với những sự khó khăn, đau khổ của chính cuộc đời mỗi người chúng ta, hãy bước theo Đức Kitô, vác Thập Giá cùng Đức Kitô để nhờ đó ta được thông ơn vào công trình Cứu Chuộc của Người, ngõ hầu chúng ta cùng chịu chết và sống lại làm một với Đấng Cứu Chuộc.
Thánh lễ tiếp tục được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng. Cộng đoàn tham dự đã được hoà trong tâm tình của người dân thành Giêrusalem xưa, hoan hỷ cầm lá nghênh đón Chúa Kitô. Đồng thời, cũng được thông hiệp vào cuộc thương khó của Chúa, để cảm nghiệm cách rõ ràng con đường đi đến vinh quang vĩnh cửu là vác thập giá bước theo Chúa Kitô.

BTT. Giáo xứ Đất Đỏ


Ý kiến của bạn