Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Giáo xứ Đất Đỏ: 29 em thiếu nhi Rước Lễ Lần Đầu

Giáo xứ Đất Đỏ: 29 em thiếu nhi Rước Lễ Lần Đầu 

Ngày 15.07.2018, Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan tổ chức thánh lễ cho 29 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Đối với các em hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và được nên một với các em.

xem hình

Thánh Lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Đúng 17g00, các em, quý phụ huynh cùng Cha Chánh xứ  tiến vào thánh đường,trong bài hát nhập lễ của ca đoàn thiếu nhi. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Trong bài giảng, Cha Chánh xứ đã quảng diễn tin mừng Chúa Nhật XV Thường niên B giúp cộng đoàn và các em thiếu nhi nhận thức rõ sứ mạng truyền giáo của người Kitô hữu hôm nay. Từ đó Ngài mời gọi các thiếu nhi, cách riêng là các em sắp sửa lãnh nhận Bí tích Thánh Thể hôm nay cũng hãy biết sống vai trò truyền giáo của mình. Đó là truyền giáo bằng chính cung cách sống đạo của mình, làm gương sáng cho những người xung quanh, nhất là những người chưa biết Chúa. Mượn mẫu gương và quyết tâm của Thánh Đaminh Savio trong dịp rước lễ lần đầu của thánh nhân "thà chết chẳng thà phạm tội", Cha Chánh xứ khuyên nhủ các em thiếu nhi: " Khi chúng con rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong tâm hồn chúng con thì chúng con phải sống cho thật xứng đáng bằng cách tránh xa những  dịp tội, luôn cầu nguyện với Chúa qua việc đọc kinh sáng tối, qua việc dâng thánh lễ. Và rồi chúng con phải biết sống ngoan ngoãn, vâng lời ông bà cha mẹ, biết sống đạo đức thánh thiện". 

Ngỏ lời với quý phụ huynh, Cha Chánh xứ cũng mời gọi các bậc làm cha mẹ cũng hãy biết luôn làm gương sáng cho con cái mình, giáo dục con cái trong đức tin để các em biết yêu mến Chúa hơn.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em Rước lễ lần đầu hôm nay dâng lời tri ân Cha xứ, Quý Dì và các anh chị giáo lý viên, cha mẹ các em và cộng đoàn đã giúp con em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay.

Sau lễ, các em chụp hình kỷ niệm với Cha xứ và quý cha mẹ. Các em ra về thật vui sướng với tâm hồn được Chúa ngự vào lòng.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn vì chúng con được làm con cái Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã dùng Thánh Thể Ngài để nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong ngày hồng ân và trọng đại này, xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi. Amen.

BTT


Tags

Ý kiến của bạn