Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo xứ Châu Pha: Đón Cha Tân Chánh Xứ Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh

Giáo xứ Châu Pha:

Đón Cha Tân Chánh Xứ Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh

WGPBR- Vào lúc 08g30 ngày 14.4.2018, Giáo xứ Châu Pha đã hân hoan chào đón Cha Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh (nguyên Phó xứ Chánh Tòa Bà Rịa – Hạt Bà Rịa). Cha Gioan Bosco vừa được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Giáo xứ Châu Pha thay Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn (được bổ nhiệm làm Tân Phụ trách Giáo họ biệt lập Phú Vinh – Hạt Xuyên Mộc).

xem hình

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự nghi thức nhận xứ. Hiện diện trong giờ cử hành nghi thức còn có quý cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân cùng đông đảo cộng đoàn các Giáo xứ Chánh Tòa, Châu Pha và các giáo xứ liên hệ.

Bắt đầu nghi thức nhậm chức chánh xứ, Cha Giuse Trần Minh Sơn- Quản hạt Long Hương cùng với cộng đoàn giáo xứ nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa giờ cử hành. Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh Văn phòng Tòa Giám mục công bố văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Cha Gioan Bosco Phạm Đặng Trung Minh làm Chánh xứ Châu Pha và chính tay Đức cha Emmanuel trao văn thư bổ nhiệm cho Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp đến, Đức cha trao Dây Các phép (quyền cử hành các Bí tích) và Sách Tin mừng (quyền giáo huấn) cho Cha Tân Chánh xứ.

Mở đầu phần huấn từ, Đức cha Emmanuel chia sẻ tâm tình tạ ơn Chúa vì những ơn phúc Ngài vẫn tuôn đổ trên cộng đoàn Giáo xứ Châu Pha và lời cảm ơn đối với quý cha tiền nhiệm, cách riêng với Cha Antôn trong thời gian vừa qua đã phục vụ giáo xứ. Cùng với tâm tình tạ ơn, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn chung lời cầu nguyện hướng về tương lai của giáo xứ khi Cha Mới được gửi đến, một cách nào đó như là một sự đổi mới đang đợi chờ cộng đoàn.

Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho Cha xứ mới Gioan Bosco. Ngài nói: “Hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho Cha Xứ mới. Sự chúc lành cần thiết bởi chúng ta biết con người cũng vẫn còn những thiếu sót, những hạn chế. Đó cũng là điều chắn chắn Cha Gioan Bosco đang tha thiết cầu xin Chúa và tất cả chúng ta cũng hợp ý để xin Người làm cho Cha trở nên một mục tử theo như lòng Chúa mong muốn  ”. 

Trong tâm tình “cảm tạ và tri ân”, một vị đại diện Ban Hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn Đức cha, Cha Tân Chánh xứ, quý cha cùng mọi người.

Tiếp đến, Cha Tân Chánh xứ Gioan Bosco bày tỏ công khai trước cộng đoàn lời tuyên xưng Đức Tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm quan trọng trong Giáo hội. Nghi thức này nói lên quyết định dấn thân trọn vẹn của người mục tử dám hy sinh chấp nhận thí mạng sống mình để bảo vệ đàn chiên.

Sau khi tuyên thệ, Cha Tân Chánh xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa và kí nhận biên bản bàn giao.

Nghi thức nhận xứ kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Gioan Bosco chủ tế.

BTT. Giáo hạt Bà Rịa


Ý kiến của bạn