Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Giáo họ Biệt lập Phú Vinh: Thánh lễ an táng Ông cố Giuse Phạm Văn Thảnh

Giáo họ Biệt lập Phú Vinh:

Thánh lễ an táng Ông cố Giuse Phạm Văn Thảnh

WGPBR- Trong niềm tin vào Chúa Kitô tử nạn và phục sinh, linh mục đoàn Giáo phận Bà Rịa và các linh mục thân hữu, quý bề trên, quý thầy phó tế, quý tu sĩ trong và ngoài giáo phận cùng đông đảo các thành phần dân Chúa đã đến Giáo họ Biệt lập Phú Vinh hiệp dâng thánh lễ an táng cầu nguyện cho Ông cố Giuse Phạm Văn Thảnh.

XEM HÌNH

Ông cố Giuse sinh năm 1929 tại Tư Khẩn, Bùi Chu, Nam Định đã được Chúa gọi về lúc 13g30 thứ Năm, ngày 17.5.2018, hưởng thọ 89 tuổi. Trong cuộc hành trình gần 90 năm trong đời kitô hữu, Ông cố đã trung thành sống đức tin trong đời sống gia đình và đã quảng đại dâng cho Chúa hai người con thân yêu bước theo Chúa trong ơn gọi thánh hiến là Linh mục Giuse Phạm Văn Khiết (Chánh xứ Bến Đá, GP. Bà Rịa) và Nữ tu Maria Phạm Thị Huyền – Dòng thánh Phaolô.

Thánh lễ an táng được cử hành lúc 09giờ00 thứ Hai, ngày 21.5.2018 do Cha Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Mở đầu thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã thay mặt Đức cha giáo phận và cộng đoàn hiện diện phân ưu cùng Bà cố và tang quyến, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình trước sự ra đi của Ông cố.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tổng Đại diện đã nhắc lại tấm gương phục vụ của Ông cố khi ông còn là con chiên của Giáo xứ Hòa Thuận. Với gần 10 năm coi sóc đoàn chiên Giáo xứ Hòa Thuận, qua những lần gặp gỡ tiếp xúc với Ông cố, Cha Tổng Đại diện đã nhận ra nơi Ông cố một niềm tin nguyên tuyền và xác tín của một người đã dành trọn cuộc đời để phụng sự Chúa. Cha Tổng Đại diện chia sẻ: Trong một đời người ngắn ngủi, chúng ta đã đánh mất bao cơ hội kiến tạo sự sống đích thực, mà chỉ lo đuổi bắt ảo ảnh hư danh mà cứ tưởng đó chính là hạnh phúc đời ta. Có những lúc chợt nhận ra ý nghĩa lời Chúa dạy: hạnh phúc không chỉ là đón nhận mà còn là sự cho đi. Đó là tâm sự của Ông cố trong một cuộc trò chuyện với Cha Tổng Đại diện ở những năm cuối đời, và đó cũng là một lời nhắn nhủ quý báu cho con cháu và cho tất cả mọi người.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giuse Phạm Văn Khiết đã thay lời cho Bà cố và gia đình nói lời tri ân đến mọi thành phần dân Chúa và xin mọi người thương tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Ông cố Giuse sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Trước khi cộng đoàn tiễn đưa linh cữu Ông cố đến nơi an nghỉ cuối cùng tại đất thánh Giáo xứ Hòa Thuận, Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn – Phụ trách Giáo họ Biệt lập Phú Vinh đã chủ sự nghi thức phó dâng và từ biệt Ông cố Giuse.

Tại đất thánh, Cha Giuse Phạm Văn Khiết đã chủ sự nghi thức làm phép huyệt. Gia đình và cộng đoàn ngậm ngùi trao gởi thân xác Ông cố Giuse vào lòng đất mẹ.

Xin phó dâng linh hồn Ông cố Giuse cho lòng thương xót của Thiên Chúa và chờ đợi ngày thân xác Ông cố được sống lại cùng Đức Kitô Phục sinh.

BTT. Giáo hạt Xuyên Mộc


Ý kiến của bạn