Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ tôn kính Đức Mẹ Maria- Thứ Bảy đầu tháng 11.2018

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu:

Thánh lễ tôn kính Đức Mẹ Maria- Thứ Bảy đầu tháng 11.2018

WGPBR- Sáng thứ Bảy ngày 03.11.2018, Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu lại đón nhiều đoàn hành hương từ khắp nơi trong cũng như ngoài Giáo phận Bà Rịa đến để hành hương tôn kính Mẹ.

Đúng 10g00, thánh lễ tôn kính Mẹ Maria đầu tháng do Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế đã diễn ra trong bầu không khí linh thánh.

XEM HÌNH

Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận; Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Đền Thánh; Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo – Quản hạt Vũng Tàu; quý cha thuộc Giáo hạt Vũng Tàu; quý tu sĩ nam nữ; cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong Hạt Vũng Tàu và quý khách hành hương.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Tin mừng Thánh Luca (Lc 2, 41-52), Đức cha chia sẻ và mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy học mẫu gương của Đức Mẹ Maria, Mẹ luôn luôn ghi nhớ và suy niệm trong lòng tất cả những biến cố đã xảy ra trong cuộc đời của Mẹ. Mỗi chúng ta là môn đệ Chúa, là con cái Mẹ, chúng ta cũng phải ghi nhớ và suy đi nghĩ lại những kỷ niệm về Chúa thì mới hiểu được Ngài.

Cũng trong bài giảng, Đức cha cũng không quên nhắc nhớ và mời gọi mỗi người tín hữu còn đang trên đường dương thế phải có trách nhiệm dâng lễ, làm việc lành phúc đức, cầu nguyện cho những người đã qua đời để họ được giải thoát khỏi tội lỗi và sớm được hưởng hạnh phúc trong Nước Thiên Chúa.

Vào buổi tối cùng ngày, lúc 19g00, Đức cha Emmanuel cũng đã hiện diện cùng quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn  trong cuộc rước kiệu tôn kính Mẹ Maria và dâng lên Mẹ những lời ca, những tâm tình cầu nguyện và những lời kinh qua tràng chuỗi Mân Côi. Qua đó, mỗi người cùng xin Chúa và Mẹ đồng hành với mình trong những biến cố vui buồn của cuộc sống trần thế, xin ơn trợ lực để có thể vượt qua trong niềm tin tưởng và phó thác.

Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con biết ghi nhớ và suy gẫm lời Chúa, suy gẫm những sự việc xảy ra trong cuộc đời mỗi chúng con, để chúng con biết tìm ra ý nghĩa cho cuộc sống hôm nay.

Anrê Xuân Phúc


Tags

Ý kiến của bạn