Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ đầu tháng tôn kính Mẹ Maria

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ đầu tháng tôn kính Mẹ Maria

(WGPBR)- Vào lúc 10g00 thứ bảy đầu tháng, ngày 07.4.2018, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Cha Giuse Đặng Cao Trí – Quản hạt Bình Giã đã chủ tế thánh lễ tôn kính Mẹ Maria. Cùng hiệp dâng trong thánh lễ còn có Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo – Quản hạt Vũng Tàu, quý cha thuộc giáo hạt Bình Giã, quý tu sĩ nam nữ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong hạt Bình Giã và quý khách hành hương.

xem hình

Mở đầu thánh lễ, Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn hướng về Mẹ để cầu nguyện cho giáo phận, cho từng người, từng nhà trong giáo xứ, để mỗi người có thể kín múc đầy tràn ơn Thiên Chúa. Nhờ đó càng tín thác hơn Đức Kitô Phục Sinh – Đấng giàu lòng thương xót.

Trong bài giảng lễ, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo hướng cộng đoàn về hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh. Sau đi đã cho các phụ nữ đi viếng mộ cũng như hai môn đệ trên đường đi Emmaus nhận ra Người là Đấng Phục sinh,  Chúa Giêsu đều mời gọi họ ra đi loan báo Tin mừng Phục sinh ấy.

Đó cũng chính là sứvụ Chúa Phục sinh trao ban cho mọi thành phần dân Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống hôm nay. Mỗi tín hữu luôn được nhắc nhớ cần tỉnh thức để nhận ra Chúa Phục sinh nơi những con người bình thường, trong những sự bình dị của cuộc sống. Từ đó, nỗ lực  sống đức tin và làm chứng nhân cho Chúa trong mọi lời nói và việc làm trước mọi người xung quanh.

Kết thúc bài giảng, Cha  mời gọi mọi người nhìn lên Mẹ: hình ảnh mẹ không ngừng nâng cao Chúa Giêsu lên. Mẹ là chứng nhân tuyệt hảo không mỏi mệt giới thiệu Chúa cho nhân loại. Hãy chạy đến bên Mẹ, và cùng Mẹ nâng cao Chúa trước mặt nhân loại.

Vào lúc 19g00 cùng ngày, Cha Antôn Trần Văn Binh – Chánh xứ Tân Châu, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo – Quản hạt Vũng Tàu, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã tham dự cuộc rước kiệu tôn kính Mẹ Maria và dâng lên Mẹ những lời ca, những tâm tình cầu nguyện và những lời kinh qua tràng chuỗi Mân Côi. Sau cuộc rước, mọi người cùng sum họp trong Đền Thánh để suy tôn Mình Thánh Chúa.

Lộc AnHà – Đoàn Nguyễn


Tags

Ý kiến của bạn