Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Đền Thánh Bãi Dâu: Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

WGPBR- Với lòng sùng kính Mẹ Maria và sống tinh thần tháng Mân Côi, con cái Đức Mẹ từ khắp nơi đã quy tụ về Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, để tham dự thánh lễ kỉ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Thánh lễ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế vào lúc 10g00 ngày 13.10.2018 và quý cha trong giáo phận cùng đồng tế với ngài. Đông đảo khách hành hương trong giáo phận và từ nhiều nơi đã quy tụ về dưới chân Mẹ để dâng lên Mẹ tâm tình tôn vinh cảm mến.

XEM HÌNH

Đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người lắng nghe lời khuyên của Mẹ từ Fatima. Ngài nói: “Mẹ mời gọi mỗi người chúng ta sửa đổi cách sống, thêm lòng yêu mến và siêng năng cầu nguyện. Mẹ dẫn đưa tâm hồn chúng ta ngày càng trở nên đẹp lòng Chúa hơn…”.

Trong bài giảng lễ, Đức cha nói: “… hôm nay chúng ta suy nghĩ về những điều Mẹ muốn ở nơi mỗi người chúng ta. Chúng ta biết mình vẫn còn nhiều bất xứng với tình yêu, với ơn phúc mà Chúa trao ban qua tay Đức Mẹ nhưng Mẹ vẫn trao cho chúng ta và muốn chúng ta nghe những lời khuyên bảo: Mẹ muốn chúng ta thống hối ăn năn, Mẹ muốn chúng ta siêng năng cầu nguyện, Mẹ muốn chúng ta tôn sùng trái tim Mẹ. Đó là những phương thế để giúp cho chúng ta. Cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng đã quen với mệnh lệnh Fatima, thì hôm nay, chúng ta hãy cùng một lần nữa nhớ lại để rồi xin cho chúng ta thực sự làm được một điều gì đó trong những điều Mẹ nhắn nhủ và chỉ bảo chúng ta. Và rồi hôm nay, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh của Mẹ qua bài Tin mừng chúng ta lắng nghe: Mẹ nhận chúng ta làm con dưới chân thập giá, và hình ảnh cây thập giá mà Mẹ đứng đó hòa trong khung cảnh của giáo hội Việt Nam chúng ta. Đặc biệt là những tháng tôn vinh các Thánh Tử đạo, chúng ta cùng xin được cùng với Mẹ sống mầu nhiệm thập giá mà chính Mẹ và các Thánh Tử đạo đã thực sự thể hiện bằng cả cuộc đời của mình…”.

Cuối bài giảng lễ, Đức cha cũng nhắc nhở mọi người hãy cùng dâng lên Mẹ những thiếu sót, những lo toan vất vả, và những hy sinh trong cuộc sống. Qua đó, nhờ ơn Chúa và lời chuyển cầu của Mẹ, mọi người sẽ ngày càng yếu mến Chúa hơn, sống tích cực theo mệnh lệnh Fatima hơn.

Thánh lễ kết thúc. Nhiều người vẫn ngồi lại bên Mẹ để lần chuỗi và dâng lên Mẹ những tâm tình.

Cũng nằm trong chương trình mừng kính Mẹ Fatima, trước đó, vào lúc 17g30 ngày 12.10, tại Đền Thánh này, cộng đoàn đã tham dự thánh lễ khai mạc ngày hành hương và lúc 19g là cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.

Cũng xin được nhắc lại, để đẩy mạnh lòng sùng kính Đức Mẹ, Đức cha Emmanuel – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã thiết lập chương trình hành hương định kỳ vào các ngày thứ Bảy đầu tháng tại Đền Thánh Bãi Dâu. Thông thường, chính ngài sẽ dâng thánh lễ lúc 10g và chủ sự giờ kiệu tôn vinh Mẹ lúc 19g cùng ngày. Và dường như Mẹ luôn chúc lành cho chương trình này khi càng ngày dòng khách hành hương từ khắp nơi càng tuôn về càng đông đảo, để xin Mẹ cầu bầu, để xin Chúa chở che.

Đoàn Nguyễn


Tags

Ý kiến của bạn