Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Đền Thánh Bãi Dâu: Hành hương kính Đức Mẹ – Thứ Bảy đầu tháng 10.2018

Đền Thánh Bãi Dâu:

Hành hương kính Đức Mẹ – Thứ Bảy đầu tháng 10.2018

WGPBR- Vào lúc 10g00 sáng ngày 06.10.2018, cộng đoàn tín hữu và khách hàng hương đã quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu tham dự thánh lễ thứ Bảy đầu tháng tôn kính Đức Mẹ Maria. Đặc biệt hơn, tháng 10 cũng là tháng Mân Côi và mỗi người được mời gọi dâng lên Mẹ Maria những lời kinh qua chuỗi chàng hạt Mân Côi. Thánh lễ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế.

xem hình

Mở đầu lễ, Đức cha nói: “Trong thánh lễ đầu tháng hôm nay, chúng ta có các Cha và các bà mẹ Công giáo hạt Thủ Đức cũng đến để chia sẻ lời cầu nguyện, và cùng với chúng ta dâng lên Chúa qua tay Mẹ Maria tất cả tâm tình yêu mến của đoàn con cái. Chúng ta xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban muôn phúc lành xuống trên tất cả chúng ta. Và chúng ta cũng xin Mẹ chuyển cầu để Chúa ban ơn tha thứ, bởi chúng ta đang chuẩn bị cử hành mầu nhiệm thánh, nhưng vẫn thấy tâm hồn mình còn nhiều thiếu sót, nhiều sai lỗi.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha đã nói đến bức ảnh Đức Maria tháo gỡ các nút thắt được vẽ vào thế kỷ thứ 18 để ví von vai trò quan trọng của Đức Mẹ trong công trình cứu độ cũng như trong cuộc đời mỗi Kitô hữu. Đức Cha nói: “Hôm nay chúng nghĩ đến cuộc đời của mỗi chúng ta. Có ai mà từ nhỏ tới lớn, sợi dây cuộc đời của mình có được suôn sẻ, không một chút gì rắc rối? Hầu hết một lúc nào có những cái nút thắt mà như thể chúng ta không biết làm sao để tháo gỡ. Rồi đôi lúc có cái nút mà trong gia đình hai người gỡ, càng gỡ nó càng rối… Thế thì hình ảnh đó gợi lên cho chúng ta hôm nay một ý cầu nguyện, chúng ta xin Mẹ ban ơn, nhất là vào những lúc mà cuộc đời chúng ta cảm thấy khó khăn, vào những thời điểm mà cuộc sống chúng ta gặp những trở ngại. Chúng ta nhớ đến hình ảnh Đức Mẹ đang giúp chúng ta gỡ từng nút thắt của cuộc. Xin dành cho Mẹ sự hướng dẫn chỉ bảo, đôi tay Mẹ khéo léo gỡ từng nút rối trong cuộc đời mỗi chúng ta…

Thánh lễ kết thúc, nhưng nhiều người con của Mẹ vẫn còn nán lại trước tôn nhan Mẹ, để đọc những lời kinh Mân Côi, để dâng lên Mẹ những ý nguyện cầu, xin Mẹ tiếp tục chở che nâng đỡ.

Buổi tối cùng ngày, lúc 19g00, Đức cha đã chủ sự giờ rước kiệu tôn vinh Mẹ, cùng với việc lần chuỗi Mân côi. Ngày hành hương kính Mẹ kết thúc khi cộng đoàn cùng Mẹ tôn thờ phép Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.

Với lòng sùng kính Mẹ, càng ngày càng có nhiều người đến cùng Đức Mẹ Bãi Dâu, nhất là vào các ngày thứ Bảy đầu tháng, trong thánh lễ buổi trưa cũng như trong giờ tôn vinh buổi tối, để chiêm ngắm và suy tôn Mẹ, và cùng Mẹ tôn thờ Ba Ngôi Thiên Chúa.

Đoàn Nguyễn – Anrê Xuân Phúc


Tags

Ý kiến của bạn