Danh mục : GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Đền Thánh Bãi Dâu: Giáo hạt Vũng Tàu học hỏi Năm Thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam

Đền Thánh Bãi Dâu:

Giáo hạt Vũng Tàu học hỏi Năm Thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam

***

WGPBR- Vào lúc 18g00 ngày 02.10.2018, đông đảo các tín hữu từ các giáo xứ thuộc Giáo hạt Vũng Tàu đã quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để tham dự ngày học hỏi năm thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam.

XEM HÌNH

Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa – Giám đốc Chủng sinh đã đồng hành và chia sẻ với cộng đoàn về tấm gương anh dũng của các Thánh Tử đạo Việt Nam và các Vị Tử đạo Bà Rịa. Câu chuyện đức tin mà các anh hùng tử đạo đã viết nên qua các thời kỳ lịch sử đã trở thành một dấu ấn sống động, hào hùng cho các tín hữu. Có dịp ôn lại lịch sử Giáo hội, chiêm ngắm cuộc đời kiên trung của các bậc cha ông, mỗi tín hữu được củng cố đức tin, thêm lòng mến Chúa, gia tăng nhiệt thành sống đạo trong đời sống hàng ngày hôm nay.

Đúng 18g45, cộng đoàn bước vào thánh lễ tạ ơn do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế.

Đầu lễ, Đức cha nhắc lại tâm tình của ngày hành hương kính nhớ các Bậc Tử đạo, để xin được đầy tràn ơn Chúa qua lời chuyển cầu của các chứng nhân đức tin. Đức cha cũng xin Chúa khơi lại lòng yêu mến, và chuẩn bị tâm hồn cử hành mầu nhiệm thánh.

Ngày họp mặt học hỏi về Năm Thánh khép lại, mở ra những ngày hành hương của từng cộng đoàn giáo xứ trong Giáo hạt. Ước mong rằng, những tâm tình sốt mến của ngày họp mặt này sẽ thúc đẩy mỗi người, mỗi gia đình nỗ lực hơn trong đời sống đức tin, và biết tận dụng những ngày tháng của Năm Thánh để nhìn lại bản thân, thay đổi lối sống, hầu có thể trở thành chứng nhân đức tin trong chính đời sống thường ngày .

Đoàn Nguyễn


Tags

Ý kiến của bạn