Danh mục : GIÁO XỨ ĐÂT ĐỎ

Đêm Vọng Phục Sinh 2018 tại Giáo xứ Đất Đỏ

Hòa trong niềm vui với Giáo hội mừng ngày Con Chúa hoàn tất công cuộc cứu độ và Phục Sinh vinh hiển,  vào lúc 18g30 ngày 31.03.2018, giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành Canh Thức Vượt Qua và Thánh lễ Vọng Phục Sinh do Cha chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

xem hình

Mở đầu, cộng đoàn tập trung trước thánh đường, cùng tham dự vào phụng vụ của đêm Canh thức vượt qua, với việc cử hành Phụng vụ Ánh Sáng, Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ Phép Rửa và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi Cha Chánh xứ làm phép lửa và lấy lửa mới làm phép thắp sáng nến phục sinh. Đoàn rước từ từ tiến lên đền thờ.

Khi tất cả nến trong nhà thờ đã được thắp sáng, điện trong nhà thờ bừng sáng và Cha Chánh xứ hát bài Công bố Tin Mừng Phục sinh: “Mừng vui lên hỡi chư thần chư thánh, cấp thừa hành của Chúa cõi thiên cung. Trổi vang lên, kèn loan ơn cứu độ. Kính chào Đức Vua chiến thắng oai hùng. Mừng vui lên, hỡi khắp miền dương thế, bốn bề đang rực rỡ ánh hào quang. Vua vĩnh cửu nay rạng ngời chiếu sáng, đẩy lui xa bóng tối của trần gian…”

Tiếp sau đó, cộng đoàn lần lượt được nghe Lời Chúa qua các thừa tác viên công bố. Tiếp theo, cha chủ tế cất kinh Vinh Danh, cộng đoàn cùng hát vang trong tiếng chuông nhà thờ đang trổi lên mừng Chúa sống lại.

Chia sẻ Lời Chúa, Chánh xứ diễn giảng lại dòng lịch sử cứu độ qua các bài đọc trong thánh lễ.  Phục Sinh là một công trình tạo dựng mới. “Thiên Chúa đã tạo dựng trời đất và con người, nhưng con người không tin vào con đường Thiên Chúa tạo dựng, họ tự chọn con đường cho mình và thực tế con đường đó chỉ dẫn đến chết chóc. Và Chúa Giêsu khi Ngài đến giữa nhân loại này. Ngài đã cương quyết chọn con đường của Thiên Chúa. Cho dẫu con đường ấy dẫn tới cuộc khổ nạn, đến đồi Canvê, đến thập giá. Chúa chịu chết nhưng Chúa đã phục sinh. Thế thì phục sinh có nghĩa là con đường Chúa Giêsu đã chọn không phải là con đường dẫn đến sự chết mà là con đường dẫn đến sự sống.

Sau bài giảng, Cha chủ tế làm phép nước, toàn thể tuyên xưng Đức Tin bằng lặp lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, và cha chủ tế đi rảy nước thánh trên cộng đoàn.

Thánh lễ tiếp tục bằng phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 20g15, mọi người ra về trong hân hoan vui mừng, vì Chúa đã chiến thắng khải hoàn. “Chúa nay thực đã phục sinh. Alleluia, Alleluia. Ngài từ trong kẻ chết sống lại, Alleluia, Alleluia”.

BTT


Ý kiến của bạn